Yên Bái: Cảnh báo một số khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/10/2020 | 10:24:22 AM

YênBái - Dự báo trong 6 giờ tới, các khu vực trong tỉnh có mưa với lượng mưa từ 20 – 40mm, có nơi trên 70mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ và Văn Yên.

Đồ họa: Thủy Thanh
Đồ họa: Thủy Thanh

Trong 6 giờ qua (từ 01h - 07h/29/10), các khu vực trong tỉnh có mưa với lượng mưa phổ biến 10 - 20mm, một số nơi cao hơn như: Tà Si Láng (Trạm Tấu) 76,2mm; Làng Nhì (Trạm Tấu) 27,8mm; Khau Phạ (Mù Cang Chải) 30,2mm.

Dự báo trong 6 giờ tới, các khu vực trong tỉnh có mưa với lượng mưa từ 20 – 40mm, có nơi trên 70mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại các huyện có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất rất cao là Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ và Văn Yên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất: cấp 1.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái

Tags Yên Bái lũ quét sạt lở đất

Các tin khác
Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định hỗ trợ kinh phí cho các địa phương khắc phục hậu quả do mưa đá, dông lốc và mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc 8 tháng đầu năm 2020.

Mùa mưa bão mỗi năm sạt lở hàng trăm mét khối đất đá xuống khu vực ngôi trường.

Trường Tiểu học và THCS số 2 xã Hồng Ca (huyện Trấn Yên) nằm sát núi cao. Thời gian qua, do ảnh hưởng của mưa bão, khu vực trên tiếp tục xảy ra sự cố nứt, sụt, sạt lở đất; phần kè đá gia cố chân núi bị bong lở, xô nghiêng; hệ thống rãnh đứt gãy nguy cơ cao mất an toàn trường học.

Phần dẫn dòng mới và quai đê đã cơ bản hoàn thành.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của các lực lượng tham gia cứu nạn, đến chiều tối 21/11, việc đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng đã cơ bản hoàn thành.

Kế hoạch dự kiến đoạn sông sẽ được ngăn đập và nắn dòng tại Rào Trăng.

Tại Thừa Thiên- Huế, dự kiến, từ hôm nay các phương tiện máy móc sẽ tiếp tục được huy động để nắn dòng chảy suối Rào Trăng, phục vụ tìm kiếm 12 nạn nhân vẫn còn mất tích.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục