Yên Bái ra Công điện: Chủ động ứng phó với ảnh hưởng của bão Conson và hoàn lưu sau bão

  • Cập nhật: Thứ tư, 8/9/2021 | 3:43:22 PM

YênBái - Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công điện số 05/CĐ-BCH yêu cầu các ngành thành viên Ban PCTT-TKCM tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng phó với ảnh hưởng của báo Conson và hoàn lưu sau bão.

Công điện yêu cầu các ngành thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với ảnh hưởng của bão Conson và hoàn lưu sau bão. Ảnh: Ngày 8/9, Yên Bái đã bắt đầu mưa (Ảnh: Thủy Thanh)
Công điện yêu cầu các ngành thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với ảnh hưởng của bão Conson và hoàn lưu sau bão. Ảnh: Ngày 8/9, Yên Bái đã bắt đầu mưa (Ảnh: Thủy Thanh)

Công điện nhằm thực hiện Công điện số 10/CĐ-TW hồi 15 giờ ngàỵ 07/9/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chổng thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. 

Theo đó, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan liên quan theo dõi thường xuyên các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết và diễn biến dịch bệnh Covid-19 qua các phương tiện thông tin đại chúng, để thông báo, hướng dẫn kịp thời các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó đảm bảo an toàn.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN cấp huyện thành lập các đoàn đi kiểm tra tại các phường, xã về công tác ứng phó với bão và hoàn lưu sau bão. 

Đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT-TKCN cấp xã triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, khu vực hầm lò, khai thác khoáng sản; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn. 

Rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; săn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện đê khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn; sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn và khắc phục nhanh hậu quả của bão, mưa lũ sau bão.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh (số điện thoại 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Thủy Thanh

Tags Yên Bái Công điện ứng phó ảnh hưởng bão Conson hoàn lưu sau bão

Các tin khác
Những khe suối ở xã miền núi Trường Sơn nước thường lên rất nhanh nên vô cùng nguy hiểm khi vượt qua

Nhóm bốn thợ rừng tại Quảng Bình liều mình bơi qua một con suối ở đầu nguồn sông Long Đại để về nhà. Ba người vượt suối thành công, một người bị cuốn trôi đến nay chưa tìm thấy.

Sáng sớm nay (18/10), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ.

Nhiều tuyến đường tại tỉnh Kon Tum bị ngập do mưa lớn kéo dài

Tính đến 17h ngày 17/10, mưa lớn đã 3 người chết 1 người mất tích, 4 người bị thương và gây nhiều thiệt hại lớn tại các địa phương.

Mưa lớn kéo dài khiến đất đá sạt lở, vùi lấp 1 nhà dân ở huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục