Yên Bái yêu cầu chủ động ứng phó với mưa lớn cục bộ trên địa bàn

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/9/2021 | 10:49:57 AM

YênBái - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 72/BCH-PCTT yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Theo đó, Công văn yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố  theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết, để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các tổ chức, nhân dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng thời tiết xấu, nhất là dông, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh và mưa lớn; lũ quét, sạt lở đất ở khu vực có mưa lớn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp báo cáo về tình hình diễn biến thiên tai, thiệt hại về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh (số điện thoại liên lạc 0216.3852.708; sổ fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Thủy Thanh


Tags Yên Bái chủ động ứng phó mưa lớn phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn

Các tin khác
Những khe suối ở xã miền núi Trường Sơn nước thường lên rất nhanh nên vô cùng nguy hiểm khi vượt qua

Nhóm bốn thợ rừng tại Quảng Bình liều mình bơi qua một con suối ở đầu nguồn sông Long Đại để về nhà. Ba người vượt suối thành công, một người bị cuốn trôi đến nay chưa tìm thấy.

Sáng sớm nay (18/10), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ.

Nhiều tuyến đường tại tỉnh Kon Tum bị ngập do mưa lớn kéo dài

Tính đến 17h ngày 17/10, mưa lớn đã 3 người chết 1 người mất tích, 4 người bị thương và gây nhiều thiệt hại lớn tại các địa phương.

Mưa lớn kéo dài khiến đất đá sạt lở, vùi lấp 1 nhà dân ở huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục