Chủ động ứng phó với mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh trên địa bàn Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/9/2021 | 4:31:30 PM

YênBái - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 25 yêu cầu thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh trên các khu vực trong tỉnh.

Chính quyền và người dân chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. (Trong ảnh: Một nhà dân bị tốc mái tại huyện Văn Chấn ngày 1/8/2021).
Chính quyền và người dân chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. (Trong ảnh: Một nhà dân bị tốc mái tại huyện Văn Chấn ngày 1/8/2021).

Thực hiện Văn bản số 96/VPTT ngày 15/9/2021 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai về việc chủ động ứng phó với mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ; để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị:

Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các tổ chức, nhân dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng thời tiết xấu, nhất là dông, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh và mưa lớn; lũ quét, sạt lở đất ở khu vực có mưa lớn;

Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái, Báo Yên Bái tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn nhân dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó mưa lớn, dông lốc, sét, mưa đá và lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp báo cáo về tình hình diễn biễn thiên tai, thiệt hại về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số điện thoại liên lạc 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời. 

Thủy Thanh

Tags mưa lớn cục bộ lốc sét mưa đá gió giật mạnh Yên Bái

Các tin khác
Những khe suối ở xã miền núi Trường Sơn nước thường lên rất nhanh nên vô cùng nguy hiểm khi vượt qua

Nhóm bốn thợ rừng tại Quảng Bình liều mình bơi qua một con suối ở đầu nguồn sông Long Đại để về nhà. Ba người vượt suối thành công, một người bị cuốn trôi đến nay chưa tìm thấy.

Sáng sớm nay (18/10), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ.

Nhiều tuyến đường tại tỉnh Kon Tum bị ngập do mưa lớn kéo dài

Tính đến 17h ngày 17/10, mưa lớn đã 3 người chết 1 người mất tích, 4 người bị thương và gây nhiều thiệt hại lớn tại các địa phương.

Mưa lớn kéo dài khiến đất đá sạt lở, vùi lấp 1 nhà dân ở huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục