Thiệt hại do mưa lũ ở Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên tiếp tục tăng

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/9/2021 | 5:36:18 PM

YênBái - Như tin đã đưa, đến 16 giờ ngày 20/9, con số thiệt hại về nông nghiệp tại 3 huyện Trấn Yên, Văn Yên và Lục Yên tiếp tục tăng.

Nhiều diện tích lúa sắp thu hoạch bị ngập sâu trong nước.
Nhiều diện tích lúa sắp thu hoạch bị ngập sâu trong nước.


Cụ thể 27,75 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại; trong đó: trên 20,5ha lúa và trên 5 ha ngô  bị thiệt hại hoàn toàn. Đã có 0,348 ha thủy sản tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên bị ảnh hưởng.

Cùng đó, mưa lũ làm trôi 5 cầu tạm tại huyện Lục Yên (các cầu này do dân tự làm, tại xã Trúc Lâu 01 cầu, xã An Lạc 04 cầu).

Về cơ sở hạ tầng khác: tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên đã có 75m tường rào bị đổ sập (trong đó: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đông Cuông 30m và của hộ dân 45m), 20m kênh mương nội đồng bị vùi lấp; tại xã An Lạc, huyện Lục Yên, 8m kênh bê tông bịgãy, đổ.

Ước tổng giá trị thiệt hại là 420 triệu đồng.

Thủy Thanh

Tags Thiệt hại mưa lũ Trấn Yên Văn Yên Lục Yên

Các tin khác
Đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy, Hà Nội) ngập sâu trong nước vào sáng 12-8 do mưa lớn sau bão số 2.

Cập nhật đến trưa 12-8, đã có 6 người chết và mất tích do bị lũ cuốn trôi. Bão số 2 không phải là cơn bão có cường độ mạnh, nhưng mưa lũ sau bão đã gây nhiều thiệt hại về người ở Bắc Bộ.

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh đã có một đợt mưa lớn từ chiều ngày 10 - 12/8, gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, giao thông, nhà cửa của nhân dân một số địa phương trong tỉnh.

Mưa bão, nước lũ dâng cao khiến nhiều nơi tại tỉnh Hòa Bình bị lụt.

Đi qua suối lúc nước to chảy xiết, đôi vợ chồng ở Hòa Bình bị lũ cuốn trôi. Thi thể người vợ được tìm thấy, còn người chồng hiện vẫn mất tích.

Sau một trận mưa lớn, đường Điện Biên (đoạn qua phường Yên Ninh) thành dòng suối.

Quốc lộ 37 đoạn chạy qua phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái dài khoảng 1 km (từ đỉnh dốc Km 2, gần ngã tư giao cắt đường Điện Biên với hai tuyến Bảo Lương và Cao Thắng tới đầu cầu Dài). Đây không là huyết mạch giao thông quan trọng với lưu lượng giao thông lớn nhưng khu vực này lại thường xuyên bị ngập lụt sau mỗi trận mưa lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục