Bốn người đi rừng bơi qua suối về nhà giữa mưa lũ, một người bị cuốn trôi mất tích

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/10/2021 | 2:17:31 PM

Nhóm bốn thợ rừng tại Quảng Bình liều mình bơi qua một con suối ở đầu nguồn sông Long Đại để về nhà. Ba người vượt suối thành công, một người bị cuốn trôi đến nay chưa tìm thấy.

Những khe suối ở xã miền núi Trường Sơn nước thường lên rất nhanh nên vô cùng nguy hiểm khi vượt qua
Những khe suối ở xã miền núi Trường Sơn nước thường lên rất nhanh nên vô cùng nguy hiểm khi vượt qua

Sáng 18-10, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Bình cho biết các lực lượng cứu hộ của chính quyền địa phương vẫn đang tìm kiếm Hồ Văn S. (24 tuổi, trú xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh) sau khi người này bị nước lũ cuốn trôi.

Tuy nhiên hiện nước vẫn đang lớn, việc tìm kiếm chưa có kết quả.

Chiều 17-10, nhóm bốn người dân ở xã Trường Xuân và xã Trường Sơn sau chuyến đi rừng trở về thì gặp con suối ở phía thượng nguồn sông Long Đại nước dâng rất cao. Bốn người này quyết định bơi qua suối để về nhà.

Ba người trong đó bơi qua được bờ bên kia an toàn. Những người này cho biết khi S. bơi đến gần bờ thì bị dòng nước xoáy nhấn chìm và mất tích.

Sau đó chính quyền xã Trường Sơn đã huy động lực lượng đi dọc suối tìm kiếm nhưng chưa thấy.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, tỉnh Quảng Bình có 2 người mất tích.

Cũng trong ngày 17-10, một người đàn ông tên Nguyễn Văn Đ., 51 tuổi, trú xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, đi thuyền nhỏ ra kiểm tra hồ tôm thì bị chìm thuyền và mất tích.

(Theo TTO)

Các tin khác
Lực lượng cứu hộ đưa em bé sơ sinh chưa đầy 1 tháng tuổi vượt dòng lũ dữ trong đêm đến nơi an toàn.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình bị thiệt hại, nhất là các gia đình có người bị chết, mất tích; huy động lực lượng giúp nhân dân vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả phục hồi sản xuất, ổn định đời sống ngay sau khi lũ rút.

Áp thấp nhiệt đới gần Philippines mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới dự kiến ​​đi vào khu vực trách nhiệm của Philippines đã mạnh lên thành bão.

Tỉnh lộ 640 qua xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định còn ngập sâu

Tính đến 17h ngày 1/12, ảnh hưởng của mưa lũ đã làm 12 người chết và mất tích; ngập và sạt lở gây ách tắc nhiều tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ; 775 ha lúa, 617ha hoa màu, 2.858 gia cầm bị thiệt hại; 1.540m kè và 23.843m kênh mương hư hỏng, 9.310m bờ sông, suối bị sạt lở,...

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến.

Cần hết sức cảnh giác để ứng phó kịp thời với mưa lũ ở miền Trung, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường để chuẩn bị cho bà con đón Tết cổ truyền một cách tốt nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục