Lai Châu mưa rét trên diện rộng, nguy cơ sạt lở trên nhiều tuyến giao thông

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/10/2021 | 2:13:08 PM

Từ đêm qua đến sáng 22/10, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa rét trên diện rộng, gây nguy cơ sạt lở trên nhiều tuyến giao thông.

Mưa rét trên diện rộng, gây nguy cơ sạt lở, lũ quét tại nhiều nơi ở Lai Châu
Mưa rét trên diện rộng, gây nguy cơ sạt lở, lũ quét tại nhiều nơi ở Lai Châu

Trong sáng 22/10, nhiệt độ tại địa phương dao động từ 14 đến 18 độ C, một số nơi vùng núi cao như Làng Mô (Sìn Hồ), Sơn Bình (Tam Đường), Dào San (Phong Thổ)... dưới 13 độ C.

Thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cho biết, lượng mưa đo được trên địa bàn tỉnh từ 0 đến 4h sáng nay (22/10) phổ biến từ 10 đến 20mm; một số điểm tại Nậm Ban, Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) từ 50 đến 60 mm; Phìn Hồ, Làng Mô (huyện Sìn Hồ) hơn 40mm...

Dự báo trong những giờ tới, trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa vừa, mưa to, gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đá trên nhiều tuyến giao thông, nhất là tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ và Phong Thổ.

Để đảm bảo an toàn hồ đập và an toàn giao thông trên các tuyến đường, tỉnh Lai Châu đã có công điện gửi các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; bố trí các lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với các tình huống mưa lũ, sạt lở đất theo phương châm "4 tại chỗ" . Đồng thời, chỉ đạo chính quyền cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động, cảnh giác với các dấu hiệu mưa lũ, sạt lở đất; chủ động các phương án đảm bảo an toàn cho cây trồng, vật nuôi...

(Theo VOV)

Các tin khác
Áp thấp nhiệt đới gần Philippines mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới dự kiến ​​đi vào khu vực trách nhiệm của Philippines đã mạnh lên thành bão.

Tỉnh lộ 640 qua xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định còn ngập sâu

Tính đến 17h ngày 1/12, ảnh hưởng của mưa lũ đã làm 12 người chết và mất tích; ngập và sạt lở gây ách tắc nhiều tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ; 775 ha lúa, 617ha hoa màu, 2.858 gia cầm bị thiệt hại; 1.540m kè và 23.843m kênh mương hư hỏng, 9.310m bờ sông, suối bị sạt lở,...

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến.

Cần hết sức cảnh giác để ứng phó kịp thời với mưa lũ ở miền Trung, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường để chuẩn bị cho bà con đón Tết cổ truyền một cách tốt nhất.

Lũ trên sông Cái Nha Trang vượt mức báo động III.

Đợt mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến nhiều khu vực ở các tỉnh miền Trung: Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa… bị ngập sâu, nhiều công trình thủy lợi, đường giao thông bị hư hỏng nặng; nhiều khu dân cư bị chia cắt,… lãnh đạo các địa phương đã đi thị sát, đôn đốc các lực lượng tập trung ứng phó mưa lũ, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục