Các tỉnh Tây Bắc: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính trong thu hút đầu tư

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/12/2010 | 5:48:04 PM

YBĐT - Tiếp tục chương trình làm việc, chiều ngày 10/12, các đại biểu tham dự Diễn đàn xúc tiến đầu tư vùng Tây Bắc 2010 đã tập trung thảo luận vào các chuyên đề về phát triển cơ sở hạ tầng theo các tuyến giao thông trọng điểm của vùng, về phát triển chế biến nông lâm sản của vùng và thảo luận giữa các nhà đầu tư, các doanh nghiệp với lãnh đạo các tỉnh vùng Tây Bắc.

Tại các phiên thảo luận, đã có nhiều ý kiến đưa ra xoay quanh các vấn đề về cải cách thủ tục hành chính, xây dựng môi trường thông thoáng, hấp dẫn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai các dự án đầu tư tại vùng Tây Bắc, về nhu cầu vốn đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, đưa thêm các giống cây con mới vào trồng tại vùng Tây Bắc.

Qua trao đổi thảo luận trực tiếp đã giúp các nhà đầu tư, các doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn tồn tại, khai thông những vướng mắc, nhằm đẩy nhanh tiến độ hợp tác, khai thác tiềm năng lợi thế trong vùng, tạo thêm tiền đề để thiết lập các quan hệ hợp tác cho đầu tư phát triển.

    

Ngay sau Diễn đàn này, các tỉnh vùng Tây Bắc trên cơ sở tiếp thu các ý kiến của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để tiếp tục cải tiến mạnh mẽ thủ tục hành chính, đặc biệt là trong công tác quản lý quy hoạch, kế hoạch, tổ chức thực hiện cơ chế chính sách của nhà nước để hỗ trợ khuyến khích đầu tư, tạo môi trường thuận lợi và ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư vào vùng Tây Bắc

Đức Toàn  - Mạnh Cường


  •  
Các tin khác

Sân bay cấp 4C tại Lào Cai đủ tiêu chuẩn khai thác máy bay A320, A321, đáp ứng nhu cầu bay tới tất cả sân bay trong nước và một số sân bay quốc tế.

Ngày 1/1, Monorail (hệ thống xe điện một ray trên cao) hiện đại bậc nhất Việt Nam đã chính thức được đưa vào phục vụ tại Công viên Asia Park (Đà Nẵng).

Nhà máy may của Công ty TNHH Daesung Global tại Cụm công nghiệp Thịnh Hưng tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

YBĐT - Có vị trí địa lý chiến lược quan trọng về mọi mặt, mục tiêu của Đảng bộ huyện Yên Bình tới đây là phát huy tiềm năng, lợi thế, kêu gọi đầu tư để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững, xây dựng địa phương trở thành trung tâm kinh tế phát triển năng động của tỉnh.

YBĐT - Tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực trong việc quảng bá các tiềm năng, thế mạnh cũng như có những ưu đãi, cơ chế, chính sách thông thoáng, linh hoạt để “trải thảm đỏ” hấp dẫn, đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục