Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Đầu tư
Chương trình 135: Diện mạo mới cho vùng cao Yên Bái
Cập nhật: Thứ sáu, 1/4/2011 | 4:35:25 PM Google Twitter
YBĐT - Thành công của chương trình đã góp phần tạo việc làm cho người dân vùng hưởng lợi, làm thay đổi diện mạo của vùng cao, đem đến một sức sống mới cho vùng cao
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Chương trình 135 (giai đoạn 2), tỉnh Yên Bái có 65 xã và 157 thôn  bản ĐBKK thuộc 45 xã của 8 huyện thị tham gia, thụ hưởng. Tổng vốn đầu tư của chương trình trên địa bàn tỉnh từ năm 2006 – 2010 là trên 492 tỷ đồng, trong đó nhân dân tham gia đóng góp bằng ngày công lao động được trên 3 tỷ đồng.

    

    Hỗ trợ vật tư sản xuất cho đồng bào vùng cao từ nguồn vốn Chương trình 135

Qua 5 năm triển khai, chương trình đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn. Tiếp tục tạo được sự thay đổi về cơ bản diện mạo nông thôn vùng núi, từng bước nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần cho người dân. Các công trình đều phát huy được hiệu quả sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc giao thương, trao đổi hàng hóa, tăng diện tích khai hoang ruộng nước, tăng diện tích cấy hai vụ, làm thay đổi đời sống nhân dân các xã đặc biệt khó khăn. 100% số xã có đường giao thông đến trung tâm (đi lại trong các mùa đạt 65%); trên 80% số thôn, bản có đường xe máy đến trung tâm; các công trình thuỷ lợi đảm bảo tưới nước ổn định cho trên 75 % diện tích ruộng nước; trên 70% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Chương trình đã góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh xuống còn 29,8 %. 

Hiệu quả của chương trình 135 ở Yên Bái đã được khẳng định. Thành công của chương trình đã góp phần tạo việc làm cho người dân vùng hưởng lợi, làm thay đổi diện mạo của vùng cao, đem đến một sức sống mới cho vùng cao. Tuy nhiên, công cuộc xóa đói, giảm nghèo ở vùng cao Yên Bái vẫn cần phải được tiếp tục, thậm chí cần phải được đầu tư lớn hơn, nhanh hơn để đưa vùng cao phát triển.

Toàn  Cường 

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group