Mù Cang Chải: Gần 100 đại biểu tập huấn về phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/12/2023 | 9:27:23 AM

YênBái - Trong 2 ngày (19 - 20/12), 97 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng bản, già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã được tập huấn thực hiện Tiểu dự án 01 thuộc Dự án 10 về phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Trong các buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt, phổ biến các chuyên đề nội dung về các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, các văn bản, chính sách về công tác dân tộc, chính sách dân tộc và các văn bản, chính sách có liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải; truyền thông về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho bí thư chi bộ, trưởng bản, già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trên địa bàn các xã, thị trấn nâng cao nhận thức, chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phấn đấu thực hiện thắng lợi nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Văn Tuấn

Tags Mù Cang Chải tập huấn tiếu dự án chương trình mục tiêu quốc gia

Các tin khác
Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cùng các ngành chuyên môn của huyện Lục Yên kiểm tra việc triển khai việc hỗ trợ trâu cái sinh sản cho hộ nghèo tại xã Mường Lai, huyện Lục Yên

Huyện Lục Yên được giao tổng kinh phí trên 8,1 tỷ đồng thực hiện Dự án hỗ trợ sản xuất cộng đồng - Dự án hỗ trợ trâu cái sinh sản thuộc Dự án 2 Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.

Các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh luôn tích cực tuyên truyền sâu rộng nội dung Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững đến bà con nhân dân.

Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo; thời gian qua, ngoài tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, các chính sách, dự án, giải pháp giảm nghèo bền vững nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo... tỉnh Yên Bái đã tập trung tuyên truyền sâu rộng nội dung Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững đến cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Yên Bái đã hỗ trợ xây dựng gần 800 nhà ở cho hộ nghèo dân tộc thiểu số, giúp các hộ yên tâm phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.Yên Bái đã hỗ trợ xây dựng gần 800 nhà ở cho hộ nghèo dân tộc thiểu số, giúp các hộ yên tâm phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Giai đoạn 2022-2023, tỉnh Yên Bái đã xây dựng gần 800 ngôi nhà ở và đưa vào sử dụng 15 công trình nước sinh hoạt phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện Văn Yên Hà Đức Anh (đội mũ) kiểm tra mô hình chăn nuôi đại gia súc xã Phong Dụ Thượng.

"Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, coi đây là đòn bẩy giúp người dân phát triển kinh tế, đặc biệt là người nghèo, nếu không làm được là có lỗi với nhân dân". Đây là khẳng định của Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên Hà Đức Anh khi trao đổi với phóng viên Báo Yên Bái về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục