Gần 4 tuổi đã biết đọc chữ

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/8/2015 | 9:32:32 AM

YênBái - YBĐT - Giọng nói dù vẫn còn ngọng, chưa hề được dạy chữ, thậm chí còn chưa được đi học mẫu giáo nhưng bé trai Trần Danh Nhân, sinh ngày 24/8/2011, con của anh Trần Bảo Trung và chị Lương Thị Phượng ở thôn Tân Hà, xã Tân Hương, huyện Yên Bình đã đọc thông thạo sách, báo và đếm số.

Bé Trần Danh Nhân đọc báo trước sự chứng kiến của nhiều người.
Bé Trần Danh Nhân đọc báo trước sự chứng kiến của nhiều người.

Anh Trung cho biết: “Từ khi 3 tuổi, cháu đã đọc được chữ trên tivi, nhưng nghĩ do cháu xem tivi nhiều nên “học vẹt”. Mãi đến 2 tuần trở lại đây, vô tình thấy con cầm báo đọc, gia đình mới biết cháu có thể đọc chữ. Sau đó, dù mang bất cứ sách, vở, báo cháu cũng có thể đọc được”.

Không chỉ đọc chữ, bé Trần Danh Nhân còn có thể đếm được từ 1 đến 100, các số hàng nghìn đều có thể nhận biết chính xác. Đặc biệt, bé rất thích các chương trình thời sự chính luận.

Ở Việt Nam, những trường hợp như bé Trần Danh Nhân không hiếm nhưng tại một vùng quê như ở xã Tân Hương, huyện Yên Bình thì quả là một trường hợp gây chú ý.

 Mai Linh

  •  
Các tin khác
Nguồn ảnh: Business Insider.

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất.

Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên tới Tokyo, để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia.

Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên nhập cảnh để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Tokyo.

Trẻ em Libya tại một trại tị nạn ở Bani Walid.

Chính phủ Thụy Sĩ đã quyết định rút lại tuyên bố sẽ ủng hộ Hiệp ước Toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc, dự kiến sẽ được bỏ phiếu thông qua lần cuối tại một hội nghị thượng đỉnh tại Maroc trong các ngày 10-11/12 tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO