Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Chuyện bốn phương
Cụ bà nhận bằng tốt nghiệp phổ thông ở... tuổi 100
Cập nhật: Thứ tư, 24/8/2016 | 9:19:15 AM Google Twitter
Một cụ bà sống tại bang Massachusetts (Mỹ) đã tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 100 và nhận tấm bằng mà đáng ra bà đã nhận được từ hơn 80 năm trước.
Cụ bà Clare Picciuto đã nhận được tấm bằng phổ thông mà mình đã chờ đợi hơn 80 năm.

Cụ bà Clare Picciuto đáng ra sẽ bắt đầu học cấp III vào đầu những năm 30 của thế kỷ trước, nhưng cuộc Đại khủng hoảng diễn ra vào năm 1929 đã khiến bà bỏ dở giấc mơ học hành của mình. Cha mẹ của Clare đã yêu cầu bà nghỉ học để đi kiếm việc làm nhằm có thêm tiền cho gia đình, trong khi các em của bà vẫn tiếp tục được đến trường.

“Các em của bà vẫn tiếp tục được đi học, trong khi bà vẫn muốn được đến trường nhưng không được. Dù vậy, tình yêu với việc học trong bà ấy chưa bao giờ tắt”, Deborah Picciuto, 59 tuổi, con gái của bà Clare chia sẻ.

Giờ đây khi đã già, bà Clare vẫn đọc từ điển bách khoa như một niềm vui và để có thêm kiến thức. Bà cũng thường xuyên nhắc nhở các con cháu của mình chú tâm vào chuyện học hành. Niềm vui của bà Clare đó là được đến dự lễ tốt nghiệp của các con cháu mình.

“Bà ấy đã đến dự rất nhiều lễ tốt nghiệp, của con, cháu và cả những người bạn, nhưng bà ấy chưa bao giờ được dự lễ tốt nghiệp của chính mình”, Deborah cho biết thêm.

Deborah muốn dành một sự bất ngờ cho mẹ mình khi đã rủ bà đến trung tâm Edit A. O’Leary Senior ở thị trấn North Reading (bang Massachusetts) để chơi xổ số. Mặc dù bà Clare không trúng số, nhưng bà cũng đã bất ngờ nhận được một niềm vui khác khi Hiệu trưởng của trường công lập North Reading bất ngờ xuất hiện với mũ và áo choàng tốt nghiệp, kèm theo đó là một tấm bằng tốt nghiệp trung học danh dự được dành riêng cho bà Clare.

“Tôi đã nói với bà ấy theo quan điểm của tôi, những kinh nghiệm sống của bà ấy xứng đáng mang về cho bà tấm bằng tốt nghiệp danh dự của ngôi trường này”, Hiệu trưởng Jon Bernard của trường công North Reading cho biết. “Clare rất tinh tế, sắc bén và nhanh nhạy. Bà rõ ràng là đại diện mà tất cả chúng ta đều mong muốn được trở thành”.

Niềm vui của bà Clare không chỉ dừng lại ở đó mà theo Marry Prenney, Giám đốc các vấn đề về người cao tuổi của thành phố đã chọn ngày 19/8 vừa qua, ngày sinh nhật của bà Clare, là ngày Clare Picciuto.

“Bà ấy là công dân cao tuổi nhất của thành phố, tình nguyện viên cao tuổi nhất và bà ấy vẫn làm được rất nhiều điều”, Prenney chia sẻ. “Bà ấy năng động và là một phụ nữ khỏe mạnh với một nhân cách vĩ đại”.

Hiện tại bà Clare vẫn tham gia các công việc tình nguyện cho thành phố và yêu thích chơi bowling, dù tuổi đã bước sang 100. Theo những người đã tiếp xúc với bà, Clare còn là một người hài hước và rất nhạy bén.

(Theo TPO)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group