Cụ ông 145 tuổi già nhất thế giới bị "thần chết bỏ quên"

  • Cập nhật: Thứ hai, 29/8/2016 | 3:02:14 PM

Cụ ông Mbah Gotho xuất hiện gần đây trong một bộ phim tài liệu của Indonesia cho biết ông sinh vào ngày 31/12/1870, nghĩa là ông đã 145 tuổi.

Cụ ông Mbah Gotho.
Cụ ông Mbah Gotho.

Nếu điều này chính xác, ông sẽ trở thành người già nhất thế giới, soán ngôi của cụ bà Jeanne Calment đang giữ kỷ lục thế giới với 122 tuổi.

Cụ ông Mbah Gotho có 10 anh em và 4 người vợ, người vợ gần nhất mất năm 1988.

Tất cả các con ông đều đã qua đời, hiện nay, ông sống cùng các cháu, chắt của mình.

Cụ ông trên trăm tuổi này cho biết ông đã trải qua mọi đắng cay trên đời và không còn quan tâm tới sống chết. "Điều tôi muốn bây giờ chỉ là ra đi thanh thản, các cháu tôi sẽ không còn vất cả."

Ông Suryanto, cháu trai của cụ Mbah cho biết ông mình tưởng như đã qua đời vào năm 122 tuổi nhưng thần chết dường như đã bỏ quên ông. "Bia mộ được khắc sẵn vẫn giữ năm 1992, cách đây 24 năm."

Gia đình ông Suryanto cũng chia sẻ mọi người trong gia đình đã chuẩn bị phần mộ cho cụ Mbah cạnh nơi yên nghỉ của các con cụ.

Nhân viên lưu trữ ở Indonesia cũng xác nhận ngày sinh của cụ Mbah trên thẻ căn cước là ngày 31/12/1870.

Cho dù có được liệt vào danh sách người già nhất thế giới hay không thì những giấy tờ khai sinh của cụ cũng khó có thể xác nhận độc lập.

Khi được hỏi bí quyết sống lâu, cụ chia sẻ: "Tất cả chỉ là kiên nhẫn."

Cụ Mbah không phải là trường hợp duy nhất bởi trước đó có cụ James Olofintuyi 171 tuổi ở Nigeria và cụ Dhaqabo Ebba 163 tuổi ở Ethiopia không có giấy tờ xác nhận.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên tới Tokyo, để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia.

Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên nhập cảnh để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Tokyo.

Trẻ em Libya tại một trại tị nạn ở Bani Walid.

Chính phủ Thụy Sĩ đã quyết định rút lại tuyên bố sẽ ủng hộ Hiệp ước Toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc, dự kiến sẽ được bỏ phiếu thông qua lần cuối tại một hội nghị thượng đỉnh tại Maroc trong các ngày 10-11/12 tới.

Một cậu bé 12 tuổi đã được nhận vào Đại học Quốc gia nổi tiếng của Mexico. Cậu bé đã trở thành sinh viên được cấp bằng trẻ tuổi nhất của trường đại học này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục