Cụ ông 73 tuổi bơi 10 tiếng liên tục vượt qua 38 km

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/9/2016 | 2:14:25 PM

Cụ ông Toshio Tominaga đã trở thành người lớn tuổi nhất thế giới bơi vượt eo biển Tsugaru sau khi vượt qua quãng đường 38km.

Cụ ông Toshio Tominaga, 73 tuổi, người Nhật Bản đã trở thành người lớn tuổi nhất thế giới bơi vượt eo biển Tsugaru.
Cụ ông Toshio Tominaga, 73 tuổi, người Nhật Bản đã trở thành người lớn tuổi nhất thế giới bơi vượt eo biển Tsugaru.

Cụ ông Toshio Tominaga, 73 tuổi, người Nhật Bản đã trở thành người lớn tuổi nhất thế giới bơi vượt eo biển Tsugaru, phía bắc Nhật Bản sau 10 giờ bơi liên tục.

Một thành viên của nhóm hỗ trợ cho biết, eo biển Tsugaru là eo biển có địa hình tương đối phức tạp, khoảng cách hẹp nhất của eo biển chỉ khoảng 19,5 km, nhưng ông Tominaga phải bơi ngược lên phía bắc để tránh những dòng hải lưu di chuyển từ phía đông sang. Vì vậy, quãng đường thực tế ông Tominaga vượt qua lên tới 38 km.

Eo biển Tsugaru phân cách đảo Honshu và Hokkaido, Nhật Bản, nằm trong danh sách 7 eo biển cần chinh phục của các tay bơi marathon quốc tế gồm: Manche giữa Anh và Pháp, eo biển Cook phân cách bắc – nam New Zealand, Molocai ở Hawaii, Catalina ở Mỹ, Gibraltar phân cách Châu Âu và Châu Phi, eo North Channel giữa Ireland và Scotland.

Vào tháng trước, cô gái Honoka Hasegawa, 18 tuổi, người Nhật Bản, cũng đã lập kỷ lục người trẻ tuổi nhất thế giới chinh phục thành công eo biển Tsugaru.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Nguồn ảnh: Business Insider.

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất.

Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên tới Tokyo, để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia.

Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên nhập cảnh để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Tokyo.

Trẻ em Libya tại một trại tị nạn ở Bani Walid.

Chính phủ Thụy Sĩ đã quyết định rút lại tuyên bố sẽ ủng hộ Hiệp ước Toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc, dự kiến sẽ được bỏ phiếu thông qua lần cuối tại một hội nghị thượng đỉnh tại Maroc trong các ngày 10-11/12 tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO