Phát hiện viên ngọc khổng lồ, cực hiếm ở Myanmar

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/10/2016 | 1:32:44 PM

Những người thợ mỏ Myanmar đã phát hiện được 1 viên ngọc có kích khổng lồ, thuộc loại "hàng hiếm" trong một khu mỏ ở Kachin (Myanmar).

Viên ngọc khổng lồ được phát hiện ở Myanmar.
Viên ngọc khổng lồ được phát hiện ở Myanmar.

Viên ngọc khổng lồ này nặng khoảng 175 tấn, có giá trị ước tính 174,6 triệu USD, thậm chí là 236 triệu USD nếu tính theo giá bán lẻ.

Theo đánh giá ban đầu, viên ngọc này là loại cực hiếm, sau khi mài giũa sẽ lộ ra màu xanh đặc trưng.

Về kích thước, viên ngọc khủng này chỉ đứng thứ hai thế giới, sau khối ngọc được đặt tại ngôi chùa ở Trung Quốc (Jade Buddha Palace), nặng 260 tấn.

Theo luật, viên ngọc thuộc sở hữu của nhà nước. Viên ngọc khồng lồ quý hiếm này sẽ được bán sang Trung Quốc để chế tác thành trang sức và các tác phẩm điêu khắc.

Sản xuất ngọc được coi là ngành công nghiệp tỷ đô của Myanmar. Tuy nhiên, "con gà đẻ trứng vàng" này cũng dẫn đến nhiều tác động xấu tới môi trường như sạt lở đất và ô nhiễm. Chỉ tính riêng năm ngoái, hơn 100 người đã thiệt mạng do sạt lở đất khi đang đào mỏ tại vùng Kachin.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác

Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia (INAH) Mexico cho biết, các nhà khảo cổ vừa phát hiện 1 tòa cung điện lớn của người Maya ở thành phố Kuluba, gần điểm du lịch Cancun của Mexico.

Trung Quốc sẽ mở cửa sân bay quốc tế Đại Hưng vào ngày 20/9, sau 6 đợt vận hành thử.

Nguồn ảnh: Business Insider.

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất.

Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO