Kỳ lạ người đàn ông ở Nigeria kết hôn 107 lần, có 97 vợ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 21/10/2016 | 1:14:27 PM

Theo Daily Mail, ông Mohammed Bello Abubakar, 92 tuổi, người Nigeria, đang bị các giáo sỹ coi như một kẻ tội đồ vì phá vỡ các quy tắc tôn giáo khi lấy rất nhiều vợ.

Ông Mohammed Bello Abubakar.
Ông Mohammed Bello Abubakar.

Theo các quy tắc tôn giáo ở Nigeria, một người đàn ông chỉ được lấy tối đa 4 người vợ. Năm 2008, tòa án tại Nigeria đã yêu cầu ông phải ly dị 82 trong tổng số 86 người vợ của mình trong vòng 48 tiếng, hoặc phải đối mặt với án phạt.

Nhưng ông Bello cho rằng cuộc "thập tự chinh" hôn nhân của mình mang tính chất "thần thánh" và thay vì tuân theo phán quyết, ông đã quyết định lấy thêm vợ.

Tính đến nay ông Bello đã lấy vợ 107 lần - mặc dù đã có 10 cuộc hôn nhân của ông kết thúc bằng ly dị.

Tuần trước, đã có tin đồn ông Bello qua đời tại quê nhà nhưng ông đã nhanh chóng dập tắt những lời đồn này và khẳng định sẽ còn có nhiều phụ nữ nữa trở thành "bà Bello" trong nay mai.

Ông Bello chia sẻ với Vanguard, tờ báo hàng đầu Nigeria như sau: "Việc tôi đang làm là rất thiêng liêng. Đó là một nhiệm vụ và tôi sẽ tiếp tục thực hiện nó đến cuối đời."

Tuy nhiên, ông cho biết nếu thánh Allah không chỉ dẫn ông kết hôn với nhiều phụ nữ như vậy, có lẽ ông sẽ chỉ an phận lấy một hoặc hai bà vợ.

Ông chia sẻ: "Số lượng lớn các bà vợ của tôi à? Tôi chỉ có 97 người vợ thôi. Tôi vẫn sẽ kết hôn thêm nữa. Tôi sẽ tiếp tục kết hôn với họ chừng nào tôi còn sống. Nếu tôi được tự mình quyết định, có lẽ tôi chỉ lấy 2 vợ thôi, nhưng những gì tôi đang làm là yêu cầu của thần thánh".

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác

Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia (INAH) Mexico cho biết, các nhà khảo cổ vừa phát hiện 1 tòa cung điện lớn của người Maya ở thành phố Kuluba, gần điểm du lịch Cancun của Mexico.

Trung Quốc sẽ mở cửa sân bay quốc tế Đại Hưng vào ngày 20/9, sau 6 đợt vận hành thử.

Nguồn ảnh: Business Insider.

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất.

Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO