Ông chủ Ấn Độ thưởng hơn 1.000 xe hơi, 400 căn hộ cho nhân viên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 28/10/2016 | 8:49:06 PM

Ông chủ một công ty xuất khẩu kim cương Ấn Độ thưởng hơn 1.000 xe hơi, hàng trăm căn hộ cùng nhiều đồ trang sức cho nhân viên nhân ngày lễ Diwali, lễ hội lớn tại quốc gia này.

Năm 2014, ông chủ Ấn Độ từng tặng 500 xe hơi, 200 căn hộ và 500 bộ trang sức cho nhân viên. Phần thưởng và nhân viên xếp kín mặt sân vận động.
Năm 2014, ông chủ Ấn Độ từng tặng 500 xe hơi, 200 căn hộ và 500 bộ trang sức cho nhân viên. Phần thưởng và nhân viên xếp kín mặt sân vận động.

Savjibhai Dholakia, người điều hành công ty xuất khẩu kim cương Hare Krishna ở Surat, thành phố ven biển phía tây Ấn Độ, tuyên bố sẽ tặng 1.260 chiếc xe hơi, 400 căn hộ và nhiều món đồ trang sức cho nhân viên, trước thềm lễ Diwali vào cuối tuần này, theo Guardian.

"Mục tiêu của công ty là mỗi nhân viên đều có nhà và xe riêng trong 5 năm tiếp theo. Vì vậy, chúng tôi quyết định thưởng xe, nhà và trang sức cho họ", Dholakia cho biết.

Ông nói thêm, phần thưởng nhằm ghi nhận những thành tích nổi bật và sự cống hiến của nhân viên trong 5 năm qua. Công ty sẽ dành 500 triệu rupee (7 triệu USD) cho quỹ trung thành để thưởng cho một số người trong tổng số 5.500 nhân viên.

Tại Ấn Độ, hầu hết người làm công đều được tặng quà vào ngày lễ Diwali. Tuy nhiên, phần thưởng thường là bánh kẹo Ấn Độ.

Dholakia thu hút sự chú ý của công chúng khi là người đầu tiên tặng quà đắt tiền cho nhân viên kể từ năm 2012. Khi đó, ông tặng xe hơi cho ba nhân viên xuất sắc. Năm 2014, ông chủ hào phóng này cũng tặng 491 xe hơi và 207 căn hộ cho người làm thuê. Những người đã được thưởng năm trước sẽ không được thưởng vào năm nay.

Công ty của Dholakia là một trong số những doanh nghiệp đánh bóng và xuất khẩu kim cương hàng đầu Ấn Độ. Sản phẩm của họ xuất đi 75 quốc gia.

Diwali là một lễ hội quan trọng đối với người theo đạo Hindu, cử hành vào mùa thu hàng năm. Lễ hội mang ý nghĩa tâm linh, biểu thị sự chiến thắng của ánh sáng trước bóng đêm. Người dân sẽ dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, mặc quần áo mới và thắp đèn dầu bấc hay nến trong nhà. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân sẽ cầu nguyện nữ thần giàu có và thịnh vượng, tổ chức tiệc, tặng quà cho bạn bè và người thân.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Anh chàng nhuộm xanh chùm tóc trên đỉnh đầu, phần thân nhuộm vàng tỉa thành từng ô trông y hệt quả dứa thật.

Một anh chàng bán dứa ở Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) xuất hiện với "quả đầu" trái dứa độc lạ, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Linh dương đang uống nước bỗng phát hiện chú voi to lớn ở đằng sau, nó giật mình đến nỗi "bay" cao 3 mét.

Grant là người một chân chạy nhanh nhất thế giới.

Sau khi bị thương nặng ở Afghanistan, cựu lính thuỷ đánh bộ Anh Andy Grant phải cắt bỏ một chân, nhưng vẫn tạo ra kỳ tích trong làng chạy bộ.

Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia (INAH) Mexico cho biết, các nhà khảo cổ vừa phát hiện 1 tòa cung điện lớn của người Maya ở thành phố Kuluba, gần điểm du lịch Cancun của Mexico.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO