Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Chuyện bốn phương
Cụ ông Italy 70 tuổi giữ kỷ lục Guiness về số bằng đại học
Cập nhật: Thứ tư, 15/2/2017 | 9:43:40 AM Google Twitter
Luciano Baietti, một hiệu trưởng nghỉ hưu ở thị trấn Velletri, hiện có 15 bằng cử nhân và thạc sĩ từ các trường đại học khắp Italy và sắp sửa nhận bằng thứ 16.
Luciano Baietti là người có nhiều bằng đại học nhất thế giới.

Có nhiều hơn một bằng đại học không còn là chuyện lạ, tuy nhiên con số 15 gây ấn tượng bởi duy nhất một người đàn ông thực hiện được. Ở tuổi 70, mặc dù dành hết cả ngày làm vườn và các việc lặt vặt trong nhà như người khác, Luciano Baietti trở thành sinh viên khi đêm xuống, theo Oddity Central ngày 14/2.

Cứ vào 3h sáng hàng ngày, khi cả thế giới đang ngủ say, ông thức dậy, lấy sách và nghiên cứu dưới ánh sáng ngọn đèn bàn. Baietti cho rằng việc học giúp ông giữ đầu óc minh mẫn và mỗi bằng đại học lại giúp ông mở mang kiến thức về thế giới quanh mình. Thêm vào đó, ông rất vui khi được ghi danh vào kỷ lục Guiness nhờ sở thích học tập.

"Những cuốn sách khiến tôi cảm thấy tự do (Cách chơi chữ Italy: sách là libro và tự do là libero). Sau tất cả, toàn bộ thế giới đều có chung một nguồn gốc", ông nói.

Baietti được truyền cảm hứng từ nhà bình luận Pháp Louis-Francois Bertin, người mà ông đã treo bức chân dung bên cạnh các bằng đại học đóng khung. Theo ông, đó là "một người của văn hóa và tri thức".

Baietti lần đầu có tên trong sách Kỷ lục Guiness năm 2002 sau khi lấy được bằng thứ 8, nhưng ông không dừng lại ở đó. Có bằng giáo dục thể chất, xã hội học, văn học, luật, triết học chính trị và kỹ năng vận động, ông dành 15 năm tiếp theo để thêm vào "bộ sưu tập" 7 bằng cử nhân và thạc sĩ.

Đa số bằng cấp của Baietti là từ Đại học La Sapienze danh tiếng ở Rome, một trong những ngôi trường lâu đời nhất thế giới. Ông cũng lấy bằng đại học từ xa ở Turin và một trường trực tuyến ở Naples. Baietti hiện có cả bằng tội phạm học và chiến lược quân sự.

"Mỗi lần, tôi đều đặt ra thử thách mới để biết cơ thể và não bộ của mình có thể đi xa đến đâu", ông nói. Ở tuổi 70, ông vẫn có đủ năng lượng để lấy thêm ít nhất một tấm bằng nữa, lần này là ở lĩnh vực khoa học thực phẩm.

Luciano Baietti tích cực chinh phục bằng đại học nhất khi đang làm hiệu trưởng một trường cấp hai và làm tình nguyện ở Hội Chữ thập đỏ Italy. Bí quyết để đạt được kỷ lục Guiness của Baietti là luôn thức dậy vào 3h sáng để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động nghề nghiệp và cuộc sống gia đình. Theo ông, đó là lúc não bộ sẵn sàng thu nạp kiến thức.

Baietti dành 3 tiếng mỗi ngày cho việc học. Khoảng thời gian cố định này giúp ông vượt qua các bài thi và hoàn thành luận văn.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group