Bé gái 12 tuổi có IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/5/2017 | 3:33:07 PM

Một bé gái 12 tuổi người Ấn Độ đạt điểm số cao hơn thiên tài vật lý Albert Einstein và Stephen Hawking trong bài kiểm tra trí thông minh (IQ).

Rajgauri Pawar, 12 tuổi, đạt chỉ số IQ 162 trong khi ngưỡng chung của các thiên tài là 140. Mức điểm của Pawar thậm chí còn cao hơn hai điểm so với nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng Einstein và nhà vũ trụ học được nhiều người yêu mến Hawking, Independent hôm qua đưa tin.

Pawar là người gốc Ấn đang sống tại hạt Cheshire, Anh, tham gia bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa Anh ở Manchester tháng trước và nằm trong số 1% thí sinh đạt mức điểm tối đa. Cô bé cũng sở hữu mức IQ cao nhất có thể với người dưới 18 tuổi.

Theo Mensa, tổ chức lớn nhất và lâu đời nhất thế giới dành cho những người thông minh, Pawar nằm trong số 20.000 người có IQ 162 trên toàn thế giới.

"Cháu hơi lo lắng một chút trước bài thi nhưng nó diễn ra tốt đẹp và cháu thực sự rất hài lòng khi làm tốt", bé Pawar chia sẻ.

Trường học của Pawar, Altrincham Grammar School for Girls, cũng bày tỏ niềm vui mừng trước thành tích của cô bé. "Mọi người đều hân hoan. Cô bé là một học sinh rất được yêu mến và tất cả chúng tôi đều kỳ vọng những điều lớn lao ở em", Andrew Barry, giáo viên toán của Pawar chia sẻ.

Bé Pawar chính thức được kết nạp vào tổ chức Mensa sau khi đạt số điểm ấn tượng. Tổ chức ra đời năm 1946 ở Oxford dưới sự sáng lập của Lancelot Lionel Ware và Roland Berrill với sứ mệnh "nhận biết và tăng cường trí tuệ con người vì lợi ích của nhân loại".

(Theo VnExpress)

  •  
Các tin khác

Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia (INAH) Mexico cho biết, các nhà khảo cổ vừa phát hiện 1 tòa cung điện lớn của người Maya ở thành phố Kuluba, gần điểm du lịch Cancun của Mexico.

Trung Quốc sẽ mở cửa sân bay quốc tế Đại Hưng vào ngày 20/9, sau 6 đợt vận hành thử.

Nguồn ảnh: Business Insider.

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất.

Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO