Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp đại học ở Mỹ

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/7/2018 | 9:01:43 AM

Dù mới 11 tuổi, nhưng Maillis (bang Florida, Mỹ) đã hoàn thành chương trình cử nhân. Cậu chia sẻ quãng thời gian đại học của mình cũng có nhiều thăng trầm.

Cậu bé thần đồng William Maillis.
Cậu bé thần đồng William Maillis.

William Maillis, 11 tuổi - Cử nhân đại học Mỹ nói: "Việc học của em cũng gặp nhiều khó khăn giống tất cả các anh chị khác thôi".

Với thành tích đáng ngưỡng mộ, Maillis đã chứng minh được tài năng thật sự của mình.

"Tôi thật sự ấn tượng về William và những điều mà em làm được. Em ấy vô cùng thông minh, cởi mở và rất có tinh thần hợp tác", Tiến sĩ Tonjua Williams - Hiệu trưởng Đại học St.Petersburg, Mỹ cho hay.

William Maillis bắt đầu với học Toán cơ bản khi được 2 tuổi và có thể giải được đại số vào lúc 4 tuổi. Một năm sau, Maillis chính thức được công nhận là thần đồng. Hiện ở tuổi 11, sau khi đạt được tấm bằng cử nhân, em dự định sẽ còn chinh phục những thử thách khó khăn - đó là làm nhà Vật lý học thiên thể. Với Maillis, tài năng thiên phú của em không khiến cho em trở nên khác biệt.

"Em có tài năng về học tập, còn những bạn khác họ sẽ có tài năng trong việc khác", William Maillis nói.

Maillis khiêm tốn là vậy nhưng không phải ai cũng có thể trở thành thần đồng và tốt nghiệp được đại học khi  mới 11 tuổi.
 
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia (INAH) Mexico cho biết, các nhà khảo cổ vừa phát hiện 1 tòa cung điện lớn của người Maya ở thành phố Kuluba, gần điểm du lịch Cancun của Mexico.

Trung Quốc sẽ mở cửa sân bay quốc tế Đại Hưng vào ngày 20/9, sau 6 đợt vận hành thử.

Nguồn ảnh: Business Insider.

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất.

Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO