Lấy búi tóc 6 kg khỏi bụng cô gái

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/10/2021 | 10:21:45 AM

Bác sĩ tại bệnh viện ở thủ đô Amman, Jordan phẫu thuật loại bỏ hơn 6 kg tóc khỏi dạ dày cô gái 20 tuổi bị rối loạn tâm thần.

Các bác sĩ tại bệnh viện ở thủ đô Amman, Jordan cầm búi tóc được lấy khỏi bụng bệnh nhân 20 tuổi sau ca phẫu thuật tuần trước. Ảnh: Gulf News.
Các bác sĩ tại bệnh viện ở thủ đô Amman, Jordan cầm búi tóc được lấy khỏi bụng bệnh nhân 20 tuổi sau ca phẫu thuật tuần trước. Ảnh: Gulf News.

Tiến sĩ Ali Al Abdallat, tổng giám đốc bệnh viện Al Bashir, tuần trước cho biết cô gái mắc hội chứng nghiện giật tóc có tên khoa học là trichotillomania, một dạng của rối loạn kiểm soát xung động khiến cô không thể cưỡng lại việc nhổ tóc, lông mày.

Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, táo bón suốt 5 ngày, khó nuốt. Ngoài ra, cô đã bị sụt gần 30 kg trong năm qua.

Bệnh nhân được cho là rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng nghiêm trọng và đã ăn rất nhiều tóc. Hình chụp X-quang cho thấy một búi tóc lớn trong dạ dày bệnh nhân, khiến đường tiêu hóa bị tắc nghẽn và sức khỏe của cô ngày càng giảm sút.

Các bác sĩ đã quyết định cần can thiệp phẫu thuật ngay để loại bỏ búi tóc nặng 6 kg trong bụng cô.

(Theo Vnexpress)

Các tin khác
Bé Wang Yuji mới 11 tháng tuổi và chưa biết đi.

Hình ảnh một em bé 11 tháng tuổi ở Trung Quốc chưa biết đi nhưng đã biết trượt tuyết đang chiếm trọn tình cảm của cư dân mạng nước này.

Tầm nhìn tuyệt đẹp của Aura Skypool.

Nằm ở độ cao 200 m, được mô tả như "hòn đảo trên bầu trời", Aura Skypool là bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên và cao nhất thế giới vừa được khai trương tại Dubai.

Hệ thống dàn nhạc thanh thiếu niên và nhi đồng quốc gia Venezuela tham gia vào một buổi hòa nhạc

Hệ thống dàn nhạc thanh thiếu niên và nhi đồng quốc gia của Venezuela - được gọi là "El Sistema" - đã lập kỷ lục Guinness mới cho dàn nhạc lớn nhất thế giới với 8.573 nhạc công chơi cùng nhau, chính phủ nước này cho biết, theo Reuters.

Ngôi mộ cổ khổng lồ mà người qua đời chỉ nằm ở một góc của mộ, phần còn lại là căn phòng chôn cất chứa rất nhiều châu báu kỳ lạ.

Một chiến binh Scythia cổ đại ở Nga được tìm thấy giữa ngôi mộ cổ được xây dựng công phu bằng gỗ sồi, giữa những đồ tùy táng bằng vàng, xương, gốm, kim loại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục