Guinness công nhận quả dâu tây nặng nhất thế giới ở Israel

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/2/2022 | 3:20:52 PM

Quả dâu tây nặng 289 gram tại nông trại của gia đình ông Chahi Ariel ở Israel vừa được Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là quả dâu tây nặng nhất thế giới, sau thời gian chờ đợi - quả dâu tây được bảo quản một năm trong tủ đông.

Quả dâu tây của gia đình nông dân Chahi Ariel ở Israel vừa được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới
Quả dâu tây của gia đình nông dân Chahi Ariel ở Israel vừa được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới

Theo Hãng tin AP, gia đình ông Ariel đã hái quả dâu tây nói trên tại một nông trại gần thành phố Netanya ở miền trung Israel hồi tháng 2-2021. Tuy nhiên, đến tuần này, Sách kỷ lục Guinness mới xác nhận đây là quả dâu tây nặng nhất thế giới.

"Chúng tôi đã chờ một năm để nhận được kết quả này. Chúng tôi đã đông lạnh quả dâu tây trong một năm. Nó không còn đẹp như hồi mới hái", ông Ariel cho biết.

Quả dâu tây này thuộc một giống dâu có kích cỡ to của địa phương gọi là Ilan.


Ông Ariel bên cạnh những quả dâu trồng tại nông trại của gia đình ở gần thành phố Netanya, Israel ngày 17/2

Ông Ariel cho biết quả dâu tây vừa được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới đã teo gần phân nửa so với kích cỡ ban đầu cách đây một năm.

Kỷ lục trước đó thuộc về một quả dâu tây nặng 250g được trồng tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản vào năm 2015.

Ông Ariel vui mừng khi những chờ đợi của ông cuối cùng đã có kết quả tốt đẹp. "Chúng tôi rất vui vì được Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận", nông dân Ariel chia sẻ.

(Theo TTO)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục