Bức ảnh lưng trần được định giá 7 triệu USD

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/2/2022 | 4:12:05 PM

Bức ảnh đen trắng chụp tấm lưng một phụ nữ khỏa thân của Man Ray dự kiến thu về 5-7 triệu USD trong phiên đấu giá của Christie's.

Bức ảnh Le Violon d'Ingres của nghệ sĩ siêu thực Man Ray. Ảnh: CNN
Bức ảnh Le Violon d'Ingres của nghệ sĩ siêu thực Man Ray. Ảnh: CNN

Le Violon d'Ingres là bức ảnh đen trắng chụp tấm lưng trần của một người phụ nữ, mô phỏng hình tượng cây đàn vĩ cầm bằng cách vẽ lên lưng người mẫu hai chữ F cách điệu. Được chụp năm 1924, đây được coi là bức ảnh nổi tiếng nhất của Man Ray, nghệ sĩ siêu thực người Mỹ.

Bản gốc của bức ảnh sẽ được đấu giá vào tháng 5 tại nhà đấu giá Christie's, dự kiến thu về 5-7 triệu USD, con số cao nhất cho một bức ảnh đấu giá trong lịch sử.

Ray có tên khai sinh là Emmanuel Radnitzky, sinh năm 1890, mất năm 1976, là thành viên chính của phong trào Dada và Chủ nghĩa siêu thực. Bức ảnh Le Violon d'Ingres nằm trong bộ sưu tập của Rosalind Gersten Jacobs và Melvin Jacobs, giám đốc điều hành bán lẻ và nhà sưu tập nghệ thuật ở New York có quan hệ thân thiết với giới sáng tác siêu thực.

Theo nhà đấu giá Christie's, vợ chồng Jacobs mua lại tác phẩm của Ray năm 1962 và bức ảnh sẽ được bán cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật, ảnh, đồ trang sức và áp phích khác lấy từ bộ sưu tập nghệ thuật được hai người sưu tầm qua nhiều thập kỷ.

Peggy Jacobs Bader, con gái thừa kế di sản của vợ chồng Jacobs, cho hay mỗi tác phẩm trong bộ sưu tập "đều gắn liền với một câu chuyện độc đáo và sâu sắc", phản ánh "tinh thần lạc quan trong mối quan hệ của cha mẹ tôi".

Darius Himes, trưởng phòng ảnh quốc tế của Christie's, gọi bức ảnh là "một trong những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của thế kỷ 20".

"Bức ảnh này là kết quả của một quá trình xử lý thủ công trong phòng tối độc nhất vô nhị", Himes nói. "Tác động của bức ảnh, cũng như tính lãng mạn, bí ẩn của nó đã thu hút tâm trí của mọi người trong gần 100 năm qua".

Kỷ lục hiện tại về tác phẩm nhiếp ảnh đấu giá đắt nhất là bức Rhine II của nghệ sĩ siêu thực người Đức Andreas Gursky. Bức ảnh được Christie's đấu giá năm 2011, thu về 4,3 triệu USD.

(Theo Vnexpress)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục