Cuốn truyện tranh có giá... 55 tỷ đồng

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/3/2022 | 7:44:11 AM

Ấn bản truyện tranh đầu tiên của Marvel vừa được bán ra với giá hơn 2,4 triệu USD (tương đương 55,5 tỷ đồng).

Cuốn truyện tranh vừa được bán ra với mức giá gây sửng sốt đã được xuất bản hồi năm 1939
Cuốn truyện tranh vừa được bán ra với mức giá gây sửng sốt đã được xuất bản hồi năm 1939

Tập truyện tranh đầu tiên của Marvel vừa được bán ra tại một cuộc đấu giá và đạt mức giá 2.427.800 USD (tương đương 55,5 tỷ đồng). Đây là một trong những cuốn truyện tranh được săn lùng nhất trong giới sưu tầm truyện tranh hiện nay.

Hiện tại, danh tính người mua vẫn được nhà đấu giá ComicConnect (New York, Mỹ) giữ kín theo yêu cầu, nhưng họ có thể tiết lộ rằng đây là một nhà sưu tầm vốn từ lâu đã dành rất nhiều sự quan tâm và đầu tư cho các cuốn truyện tranh.

Cuốn truyện tranh vừa được bán ra với mức giá gây sửng sốt đã được xuất bản hồi năm 1939. Tập truyện tranh Marvel Comics #1 giới thiệu những nhân vật như Sub-Mariner, Người Lửa Human Torch. Tập truyện này chính là sự khởi đầu cho vũ trụ siêu anh hùng Marvel trong thế giới truyện tranh, truyền hình, điện ảnh và video game.

Cuốn truyện tranh này đặc biệt được săn lùng còn bởi nó có những dòng ghi chú viết tay của nhân viên trong nhà xuất bản, ghi chú về mức thù lao trả cho các nhà văn và họa sĩ tham gia thực hiện ấn bản này. Ví dụ, họa sĩ Frank R. Paul từng nhận được 25 USD thù lao khi vẽ trang bìa cho cuốn truyện tranh, hiện giờ, cuốn truyện có giá gấp 100.000 lần mức thù lao ấy.

Về sau, các nhân vật trong thế giới truyện tranh Marvel càng trở nên đa dạng hơn với sự xuất hiện của Người Nhện, Người Sắt, các Dị nhân X-Men, Bộ tứ siêu đẳng Fantastic Four, Biệt đội siêu anh hùng The Avengers, Người khổng lồ xanh Incredible Hulk...

(Theo Dân trí)

Các tin khác
Tanaka dẫn đầu cuộc thi ở Malaga, Tây Ban Nha năm 2018.

Cụ ông Hiroo Tanaka giành chức vô địch thế giới World Masters Athletics nội dung chạy 60m nhóm tuổi trên 90.

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục