Ấn Độ: 3 cáp treo va nhau trên không, 2 người chết, gần 50 người mắc kẹt

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/4/2022 | 9:43:33 AM

3 cáp treo va nhau tại một địa điểm hành hương ở bang Jharkhand, miền đông Ấn Độ khiến hai người thiệt mạng và gần 50 người mắc kẹt trong các cabin treo lơ lửng giữa không trung.

Tai nạn cáp treo tại Ấn Độ.
Tai nạn cáp treo tại Ấn Độ.

3 cáp treo va nhau tại một địa điểm hành hương ở bang Jharkhand, miền đông Ấn Độ ngày 10-4 đã khiến một người tử vong tại chỗ và một người khác thiệt mang sau khi rơi xuống đất khi đang cố gắng tiếp cận trực thăng cứu hộ.

Theo hãng AFP, vụ va chạm cáp treo ở đồi Trikut, bang Jharkhand của Ấn Độ xảy ra tối hôm 10-4.

Hãng Reuters dẫn lời cảnh sát tại huyện Deoghar, bang Jharkhand, miền đông Ấn Độ đưa tin về vụ việc.

Theo ông Subhash Chandra Jat - cảnh sát trưởng tại huyện Deoghar, ba cabin cáp treo đã va chạm vào nhau, khiến một chiếc bị bung một phần ra khỏi dây cáp.

Lực lượng trực thăng cứu hộ thuộc quân đội Ấn Độ hôm 12-4 đã giải cứu thành công người cuối cùng trong số gần 50 hành khách bị mắc kẹt trong các cabin treo lơ lửng giữa không trung.

Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ấn Độ (NDRF) cho biết 48 người bị mắc kẹt trên các cabin cáp treo sau khi vụ tai nạn xảy ra. Sau vụ va chạm, 12 cabin cáp treo bị treo lơ lửng giữa không trung.

Không quân Ấn Độ (IAF) đã triển khai hai trực thăng - một Mi-17 và một Mi-17 V5 - để hỗ trợ hoạt động cứu hộ của Lực lượng Đặc nhiệm IAF Garud và NDRF.

Thiết bị bay không người lái đã được sử dụng để vận chuyển thực phẩm và nước uống cho người đang mắc kẹt trên cáp treo.

Theo Cơ quan Quản lý du lịch Jharkhand, tuyến cáp treo ở Trikut là tuyến cáp treo ở độ cao lớn nhất tại Ấn Độ. Tuyến cáp dài 766 m, có 25 khoang hành khách phục vụ việc di chuyển, mỗi khoang có sức chứa bốn người.

Tuyến cáp treo do một công ty tư nhân quản lý. Quản lý và nhân viên vận hành hệ thống cáp treo đã bỏ trốn sau khi vụ tai nạn xảy ra.

(Theo PLO)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục