Kỷ lục Guinness xác nhận con chó cao nhất thế giới

  • Cập nhật: Thứ bảy, 7/5/2022 | 9:39:28 AM

Kỷ lục thế giới Guinness gần đây đã xác nhận một con chó giống Great Dane tại Texas (Mỹ) là con chó còn sống cao nhất thế giới.

Chú chó Zeus và chủ nhân.
Chú chó Zeus và chủ nhân.

Theo kênh CNN (Mỹ), con chó 2 tuổi có tên Zeus tại Bedford, Texas đã đạt kỷ lục Guinness với chiều cao 1,046 m.

Chủ nhân của Zeus, cô Brittany Davis chia sẻ đã nuôi chú chó này từ khi nó mới 8 tuần tuổi. Brittany Davis nói: "Zeus có kích thước lớn từ khi chúng tôi bắt đầu nuôi nó. Ngay cả khi còn là chó con, nó đã có chân rất to”.

Cô Davis cho biết khẩu phần ăn mỗi ngày của Zeus là 12 bát thức ăn dành cho chó, đôi khi bổ sung thêm trứng rán và xương gặm. Nhưng món ăn khoái khẩu của Zeus là đá viên.


Zeus ăn đến 12 bát thức ăn dành cho chó mỗi ngày. 

Zeus hiện là một "ngôi sao địa phương”, được chú ý và săn đón khi đến chợ của nông dân Dallas. Cô Davis cho biết mọi người thường nói "Ồ, đó là một con ngựa”, "Tôi có thể cưỡi nó được không?”, "Nó có yên không?”…

Giống Great Dane có nguồn gốc từ những con chó săn thời Trung cổ. Mặc dù chúng có chiều cao vượt trội hơn so với các giống chó khác, nhưng lại mắc số vấn đề về sức khỏe và có xu hướng tuổi thọ ngắn hơn những giống chó khác.

Năm 2021, Freddy - con chó giữ kỷ lục Guinness cao nhất thế giới - đã chết. Freddy sống tại Essex (Anh), có chiều cao 1,035 m.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Musa Hasahya Kasera (trái) cùng các thành viên trong gia đình của ông ở làng Bugisa, quận Butaleja, Uganda, hôm 17/1.

Musa Hasahya Kasera, 68 tuổi, lấy 12 vợ và có 102 người con, nhiều tới nỗi ông không thể nhớ hết tên của con.

Cụ bà Lucile Randon qua đời ở tuổi 118.

Cụ Randon, còn được biết đến là sơ Andre, sinh ra tại miền Nam nước Pháp vào ngày 11/2/1904, một thập kỷ trước khi Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra.

Jyoti Amge là người nữ lùn nhất thế giới còn sống hiện nay. Cô là một người lạc quan, tự tin vào bản thân

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã ghi nhận Jyoti Kisanji Amge là người nữ lùn nhất thế giới còn sống hiện nay. Cô sinh ngày 16.12.1993 tại Nagpur, miền trung Ấn Độ, một người lạc quan, tự tin vào bản thân.

Mới đây, một tổ chức từ thiện - August by Cats Protection đã nộp đơn đăng ký ghi nhận chú mèo Flossie là con mèo có độ tuổi cao nhất thế giới tại kỷ lục Guinness.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục