Cá thái dương khổng lồ ở Bồ Đào Nha lập kỷ lục mới

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/10/2022 | 2:22:25 PM

Theo một nghiên cứu mới đây, con cá thái dương nặng gần 3 tấn được phát hiện gần một hòn đảo của Bồ Đào Nha đã lập kỷ lục thế giới mới về cân nặng.

Các nhà nghiên cứu đứng cạnh con cá thái dương khổng lồ nặng gần 3 tấn sau khi nó được phát hiện trôi nổi trên bề mặt đại dương.

Con cá thái dương khổng lồ này, còn gọi là cá thái dương đầu bướu ( Mola alexandrini ), được phát hiện khi nó trôi vào bờ biển của Đảo Faial, thuộc quần đảo Azores - một nhóm đảo của Bồ Đào Nha ở Bắc Đại Tây Dương.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành mổ xác con cá thái dương khổng lồ và trình bày chi tiết kết quả trong một nghiên cứu mới, được công bố ngày 11/10 trên Tạp chí Sinh học Cá.

Con cá khổng lồ cao khoảng 3,6 m và dài khoảng 3,5m, nặng 2.744 kg. Các nhà nghiên cứu cũng phân tích thành phần trong dạ dày của cá thái dương và lấy mẫu ADN của nó.

Kỷ lục thế giới trước đây thuộc về một con cá thái dương được đánh bắt ở Nhật Bản vào năm 1996, nặng khoảng 2.300 kg.

Cá thái dương có cơ thể tròn và thường phơi mình dưới ánh sáng mặt trời ở bề mặt đại dương, điều mà các nhà khoa học tin rằng đó là cách chúng tự sưởi ấm sau thời gian dài lặn xuống vùng nước tối lạnh giá để kiếm thức ăn.

(Theo TPO)

Các tin khác
Cụ bà Lucile Randon qua đời ở tuổi 118.

Cụ Randon, còn được biết đến là sơ Andre, sinh ra tại miền Nam nước Pháp vào ngày 11/2/1904, một thập kỷ trước khi Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra.

Jyoti Amge là người nữ lùn nhất thế giới còn sống hiện nay. Cô là một người lạc quan, tự tin vào bản thân

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã ghi nhận Jyoti Kisanji Amge là người nữ lùn nhất thế giới còn sống hiện nay. Cô sinh ngày 16.12.1993 tại Nagpur, miền trung Ấn Độ, một người lạc quan, tự tin vào bản thân.

Mới đây, một tổ chức từ thiện - August by Cats Protection đã nộp đơn đăng ký ghi nhận chú mèo Flossie là con mèo có độ tuổi cao nhất thế giới tại kỷ lục Guinness.

Hôm nay (26/11), khoảng 2.500 người đã cởi bỏ quần áo để tham gia buổi chụp ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh người Mỹ Spencer Tunick tại bãi biển Bondi, Sydney nhằm nâng cao nhận thức về ung thư da.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục