Đi bộ 1.600 km để nói "Anh yêu em"

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/4/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - Một hoạ sĩ người Italia đã lên kế hoạch đi bộ 1.000 dặm (tương đương 1.609 km) từ quê nhà tới thủ đô Roma và ngược lại, để chứng tỏ tình yêu của mình với cô bạn gái. Ông có cảm hứng làm việc này sau khi nghe một bản nhạc của nhóm The Proclaimers.

Ảnh mang tính minh họa.
Ảnh mang tính minh họa.

Theo Ananova, ông Mario Balducci, 58 tuổi đang chuẩn bị cho chuyến đi bộ từ quê nhà ở thị trấn Bolzano, miền nam Italy tới thủ đô Rome. Tại đây, ông hy vọng có cuộc gặp mặt ngắn ngủi với Giáo hoàng để thú nhận lỗi lầm của mình, sau đó sẽ tiếp tục chiến dịch đi bộ quay lại.

Từ đây tới thành Rome ước tính khoảng 500 dặm và thêm 500 dặm nữa quãng đường quay lại.

Hoạ sĩ 58 tuổi ước tính ông sẽ mất khoảng 2 tháng, vì thế đã sắp xếp những chỗ nghỉ chân ở nhà thờ cùng các vị linh mục trong suốt chặng đường đi.

(Theo Ngôisao)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục