1 tuổi nặng... 25kg

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/4/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - 1 tuổi, bé Mateus Araujo ở Brazil đã kịp nặng tới 25kg, tức là phát tướng gấp 3 lần trẻ bình thường. Không ai hiểu nguyên nhân vì sao, ngay cả người thân trong gia đình và bác sĩ.

Bé Mateus Araujo 1 tuổi.
Bé Mateus Araujo 1 tuổi.

Hiện tượng phát phì với tốc độ chóng mặt của Mateus Araujo khiến giới y khoa hàng đầu Brazil không sao lý giải nổi. Quả thực trước nay, y học thế giới chưa ghi nhận trường hợp tăng cân nhanh như thế bao giờ.

Mẹ Aline Souza của Mateus cho biết: “Tôi bắt đầu nhận ra triệu chứng tăng cân bất thường kể từ lúc bé được 3 tháng tuổi. Vào lúc đó, Mateus đã được 10kg”. Chế độ ăn của bé cũng không có gì khác thường ngoại trừ sữa mẹ.

Các bác sĩ cho biết, nếu không có biện pháp thì cứ theo đà tăng trưởng này đến năm 16 tuổi, Mateus Araujo sẽ nặng đến 400kg.

(Theo VnMedia)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục