Viết bằng 10 ngón tay cùng 1 lúc

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/4/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - Bạn đã bao giờ thử vẽ hình tròn bằng tay phải và hình vuông bằng tay trái? Việc này không dễ như tưởng tượng của bạn nhỉ? Ấy vậy mà một người đàn ông Trung Quốc lại có khả năng viết 10 chữ số Arập bằng 10 ngón tay cùng 1 lúc!

Ông Huang Xiaohu, 32 tuổi, ở thành phố An Huy, miền Đông Trung Quốc, có khả năng viết 10 chữ số Arập cùng một lúc bằng 10 ngón tay. Khả năng đặc biệt này đã khiến ông được mời tới biểu diễn trong một chương trình truyền hình CCTV, Trung Quốc trước sự kinh ngạc của những người chứng kiến.

Theo ông Huang, để đạt được kỹ năng này đòi hỏi luyện tập không ngừng nghỉ và tất nhiên là một chút năng khiếu thiên bẩm. Không những thế, động lực cho sự luyện tập kiên trì còn đòi hỏi một chút tham vọng tạo ra những "chiến công" khác người. Các bác sĩ nhận định rằng ngón tay của ông Huang dẻo hơn rất nhiều của người bình thường.

(Theo 24h)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục