Koga Kimera có lẽ là chiếc xe đạp đắt nhất hà nh tinh, với giá lên tới 1 triệu đôla Mỹ (hơn 19 tỷ đồng Việt Nam).
- Viên kim cương thô giá ká»· lục- Các táºp Ä‘oà n Trung Quốc Ä‘ua nhau táºu địa ốc Mỹ- Nhà già u Trung Quốc ’ăn chÆ¡i’ như thế nà o?
Koga Miyata đã thiết kế chiếc xe nà y cho váºn động viên Ä‘ua xe đạp thuá»™c đội tuyển Olympic Hà Lan, “vua tốc độ†Theo Bos.
Theo các báo cáo, Koga Kimera có sức cản gió thấp nhất so với bất kỳ chiếc xe đạp loại nà o trên thế giới, nhưng nó không có phanh và chỉ có một tốc độ duy nhất.
Như váºy, chiếc xe có bá»™ khung siêu cứng nà y lại trở thà nh má»™t trong những chiếc xe đạp khó nhằn nhất. Và dù nó có tốc độ siêu nhanh thì cÅ©ng vô tác dụng vì không thể Ä‘iá»u khiển được.
Tuy nhiên, với mức giá hơn 19 tỷ đồng, Koga Kimera vẫn nổi tiếng như cồn trên khắp thế giới.
Không có tốc độ siêu nhanh như Koga Kimera, nhưng phiên bản pha lê của chiếc xe đạp và ng Aurumania vẫn có giá hơn 114 nghìn đôla, đắt thứ hai thế giới.
Aurumania được mạ và ng 24 carat gần như hoà n toà n. Yên xe được bá»c bằng lá»›p da hảo hạng, ghi đông được bá»c lá»›p da nâu sôcôla và khâu bằng tay. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là thân xe được nạm hÆ¡n 600 viên pha lê Swarovski.
Phiên bản pha lê nà y còn cực kỳ quý hiếm bởi trên toà n thế giới chỉ có 10 chiếc, hãng nà y cho hay.
Äứng thứ 3 vá» giá là chiếc xe đạp Madone 5,9 SL. ÄÆ°á»£c phá»§ và ng và nạm 7 viên kim cương nhân tạo, 300 viên kim cương trắng, chiếc xe nà y có giá 75.000USD.
Là sản phẩm cá»§a sá»± hợp tác giữa Trek Bike, Nike, nhà thiết kế trang sức Alan Friedman và nữ nghệ sÄ© Lenny Futura, Madone 5,9 SL được thiết kế để ká»· niệm chiến thắng lần thứ 7 cá»§a váºn động viên ngưá»i Mỹ Lance Amstrong trong cuá»™c Ä‘ua Vòng quanh nước Pháp.
ÄÆ°á»£c biết, chiếc xe có giá hÆ¡n má»™t tá»· đồng nà y đã được bán cho má»™t ngưá»i giấu tên tại lá»… há»™i cá»§a Quỹ Lance Amstrong hồi năm 2005.
(Theo VietNamNet)