Chuyện thường ngày của một phụ nữ vượt lên số phận

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/8/2013 | 9:05:10 AM

YBĐT - Dù chỉ còn một tay nhưng chị Trần Thị Oanh ở tổ 57, phố Tân Nghĩa, phường Minh Tân (thành phố Yên Bái) hàng ngày vẫn cặm cụi tráng bánh đa để duy trì cuộc sống và nuôi hai đứa con nhỏ. Mọi khó khăn, vất vả chị đều gồng gánh chỉ mong sao con cái được học hành chu đáo, trở thành người có ích cho xã hội. Nghị lực vượt khó của chị thật đáng trân trọng.

Hàng ngày chị xay hết 25kg gạo và tráng được từ 200 đến 300 chiếc bánh đa, trừ mọi chi phí, lãi thu được trên 100 ngàn đồng.
Hàng ngày chị xay hết 25kg gạo và tráng được từ 200 đến 300 chiếc bánh đa, trừ mọi chi phí, lãi thu được trên 100 ngàn đồng.

 

Những ngày trời mưa không phơi được bánh chị Oanh phải đốt than để sấy bánh.


Bánh đa của chị làm ngon có uy tín, nhiều mối làm ăn, khách đến tận nhà để cất hàng.

 

Sắp xếp hợp lý công việc gia đình, chị Oanh thường xuyên quan tâm chăm lo đến việc học hành của các con.

Kim Tiến

  •  
Các tin khác
Nguồn ảnh: Business Insider.

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất.

Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên tới Tokyo, để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia.

Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên nhập cảnh để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Tokyo.

Trẻ em Libya tại một trại tị nạn ở Bani Walid.

Chính phủ Thụy Sĩ đã quyết định rút lại tuyên bố sẽ ủng hộ Hiệp ước Toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc, dự kiến sẽ được bỏ phiếu thông qua lần cuối tại một hội nghị thượng đỉnh tại Maroc trong các ngày 10-11/12 tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO