Tự hào nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/1/2017 | 11:55:38 AM

YênBái - YBĐT - Đổi mới và thay đổi tư duy là chìa khóa mang đến thành công trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Yên Bái. Một diện mạo nông thôn mới từ những xã đạt chuẩn nông thôn mới đã mang đến niềm vui, niềm tự hào, phấn khởi cho mỗi người dân. Mục tiêu đến năm 2020, Yên Bái có 47 xã được công nhận xã nông thôn mới và phấn đấu một huyện đạt chuẩn nông thôn mới sẽ thành hiện thực  khi có sự đồng lòng, chung sức của nhân dân.

Mạnh Cường – Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Người dân thôn Phú Nhuận đồng lòng xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng các tuyến đường trong thôn.

Là một trong ba xã đầu tiên của thành phố Yên Bái triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, năm 2017, xã Âu Lâu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Tiêu chí thu nhập là một trong những tiêu chí "mềm” dễ rơi vào tình trạng không bền vững. Bởi vậy, hiện nay, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên đặt tiêu chí thu nhập là tiêu chí cốt lõi và đó cũng sẽ là nền tảng để địa phương này tiến tới xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu vào năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ ban hành tiêu chí xác định xã, thôn hoàn thành mục tiêu Dự án 2 (Chương trình 135) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục