Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020: Yên Bái vượt 32% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/3/2018 | 7:15:23 AM

YBĐT - Trên 1.000 tỷ đồng đã được tỉnh Yên Bái huy động đầu tư xây dựng nông thôn mới trong năm qua.


Hết năm, Yên Bái có thêm 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, vượt 25% kế hoạch đề ra, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh lên 33 xã, vượt 32% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đề ra về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 – 2020.
 
Hiện tại, Yên Bái đã có 42 xã đạt từ 10 - 18 tiêu chí, 71 xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí. Tỉnh phấn đấu năm nay thêm 12 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng thành công 5 xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017 – 2019, xây dựng huyện Trấn Yên thành huyện nông thôn mới vào năm 2020.

P.V

  •  
Các tin khác
Đội văn nghệ thôn Đoàn Kết, xã Cảm Ân thường xuyên luyện tập văn nghệ đảm bảo hoạt động cho các ngày lễ của thôn.

YBĐT - Với bước đi và lộ trình phù hợp với điều kiện địa phương trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM), nhất là 2 tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa và văn hóa, năm 2018, xã Cảm Ân, huyện Yên Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Lãnh đạo xã Minh Quân kiểm tra chất lượng tuyến đường giao thông đi vào thôn Liên Hiệp vừa được bê tông hóa năm 2018.

Thành công có được ở Minh Quân là lấy dân làm gốc; người dân là chủ thể thực hiện và thụ hưởng những thành quả xây dựng nông thôn mới nên người dân tích cực tham gia hiến đất, tài sản để xây dựng cơ sở hạ tầng tại địa phương.

YBĐT - Giai đoạn hiện nay, Trấn Yên đã và đang vận dụng một cách sáng tạo để phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) để phấn đấu được công nhận huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2020.

Xây dựng nông thôn mới phải chú trọng đến công tác giảm nghèo (Ảnh TL)

Bộ Tài chính vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc phân bố nguồn ngân sách nhà nước và huy động nguồn ngoài ngân sách để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đồng thời đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong xây dựng nông thôn mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục