Thành phố Yên Bái: Tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ năm, 5/4/2018 | 7:29:04 AM

YBĐT - Trong tháng 3/2018, Đội Tuyên truyền lưu động (TTLĐ) thuộc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái phối hợp với Đội TTLĐ của Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh, UBND các xã tổ chức chương trình giao lưu TTLĐ.


Chương trình biểu diễn TTLĐ có chủ đề: "Cải cách hành chính, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, chung tay xây dựng nông thôn mới (XDNTM)”. Chương trình được tổ chức ở 4 địa phương đang trong tiến trình xây dựng đạt chuẩn các tiêu chí về XDNTM và định hướng phát triển thành phường.
 
Nội dung TTLĐ tập trung vào các lĩnh vực: đẩy lùi nạn mê tín, dị đoan, các hủ tục trong việc cưới, việc tang, lễ hội, bảo đảm vệ sinh môi trường trong sản xuất nông nghiệp, thi đua phát triển kinh tế vùng nông thôn... đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân theo dõi, giao lưu.
 
Thông qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, hành động của mỗi người dân về lợi ích của việc xây dựng nếp sống văn minh, XDNTM là thiết thực góp phần nâng cao đời sống về mọi mặt, xây dựng bộ mặt nông thôn, nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa có giá trị kinh tế cao, phát triển bền vững.

Nguyễn Thanh Nghị

  •  
Các tin khác
Đội văn nghệ thôn Đoàn Kết, xã Cảm Ân thường xuyên luyện tập văn nghệ đảm bảo hoạt động cho các ngày lễ của thôn.

YBĐT - Với bước đi và lộ trình phù hợp với điều kiện địa phương trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM), nhất là 2 tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa và văn hóa, năm 2018, xã Cảm Ân, huyện Yên Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Lãnh đạo xã Minh Quân kiểm tra chất lượng tuyến đường giao thông đi vào thôn Liên Hiệp vừa được bê tông hóa năm 2018.

Thành công có được ở Minh Quân là lấy dân làm gốc; người dân là chủ thể thực hiện và thụ hưởng những thành quả xây dựng nông thôn mới nên người dân tích cực tham gia hiến đất, tài sản để xây dựng cơ sở hạ tầng tại địa phương.

YBĐT - Giai đoạn hiện nay, Trấn Yên đã và đang vận dụng một cách sáng tạo để phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) để phấn đấu được công nhận huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2020.

Xây dựng nông thôn mới phải chú trọng đến công tác giảm nghèo (Ảnh TL)

Bộ Tài chính vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc phân bố nguồn ngân sách nhà nước và huy động nguồn ngoài ngân sách để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đồng thời đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong xây dựng nông thôn mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục