Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Xã Minh Tiến, huyện Trấn Yên đón quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Cập nhật: Thứ bảy, 16/6/2018 | 3:46:32 PM Google Twitter
YBĐT - Sáng 16/6, UBND huyện Trấn Yên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái về việc công nhận xã Minh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.
Đồng chí Trần Thế Hùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tiến.
 
Sau 7 năm triển khai xây dựng NTM, xã Minh Tiến đã huy động được trên 44,8 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 16,1 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, xã đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế, xã hội. 

Đến nay, trên 50% số km đường giao thông nông thôn, trên 80% chiều dài kênh mương được cứng hóa; 100% số hộ được sử dụng điện lưới an toàn; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm phát triển, đáp ứng được nhu cầu dạy và học và nhu cầu hưởng thụ văn hóa trong nhân dân; tỷ lệ  người tham gia  bảo hiểm y tế đạt gần 86%; 95,7% số hộ có nhà kiên cố; tỷ lệ người có việc làm thường xuyên trong độ tuổi lao động đạt trên 93,4%. Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã hình thành và nhân diện rộng như mô hình trồng rau an toàn, mô hình phát triển cây ăn quả có múi, trồng rừng kinh tế... góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người năm 2017 của xã đạt 26,3 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm xuống còn 11,82%.  Đồng chí Trần Thế Hùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM

Tại Lễ công bố, đồng chí Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tiến. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3  tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện Trấn Yên tặng giấy khen cho 3  tập thể và 5 cá nhân, hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM của Minh Tiến.

 Văn Thông
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group