Xã Minh Tiến, huyện Trấn Yên đón quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ bảy, 16/6/2018 | 3:46:32 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 16/6, UBND huyện Trấn Yên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái về việc công nhận xã Minh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.

Đồng chí Trần Thế Hùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tiến.
Đồng chí Trần Thế Hùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tiến.

 
Sau 7 năm triển khai xây dựng NTM, xã Minh Tiến đã huy động được trên 44,8 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 16,1 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, xã đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế, xã hội. 

Đến nay, trên 50% số km đường giao thông nông thôn, trên 80% chiều dài kênh mương được cứng hóa; 100% số hộ được sử dụng điện lưới an toàn; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm phát triển, đáp ứng được nhu cầu dạy và học và nhu cầu hưởng thụ văn hóa trong nhân dân; tỷ lệ  người tham gia  bảo hiểm y tế đạt gần 86%; 95,7% số hộ có nhà kiên cố; tỷ lệ người có việc làm thường xuyên trong độ tuổi lao động đạt trên 93,4%. Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã hình thành và nhân diện rộng như mô hình trồng rau an toàn, mô hình phát triển cây ăn quả có múi, trồng rừng kinh tế... góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người năm 2017 của xã đạt 26,3 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm xuống còn 11,82%.  Đồng chí Trần Thế Hùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM

Tại Lễ công bố, đồng chí Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tiến. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3  tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện Trấn Yên tặng giấy khen cho 3  tập thể và 5 cá nhân, hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM của Minh Tiến.

 Văn Thông

  •  
Các tin khác
Người dân huyện Mù Cang Chải vào vụ mới.

Năm 2018, Mù Cang Chải có 1 xã đạt 10 tiêu chí (Dế Xu Phình); 4 xã đạt 9 tiêu chí (Púng Luông, Chế Cu Nha, Lao Chải, Hồ Bốn,); 2 xã đạt 8 tiêu chí (Nậm Khắt, La Pán Tẩn, ); 2 xã đạt 7 tiêu chí (Kim Nọi, Khao Mang); 1 xã đạt 6 tiêu chí (Mồ Dề); 3 xã đạt 5 tiêu chí (Nậm Có, Cao Phạ và Chế Tạo).

Người dân thôn Phú Nhuận đồng lòng xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng các tuyến đường trong thôn.

Là một trong ba xã đầu tiên của thành phố Yên Bái triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, năm 2017, xã Âu Lâu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Tiêu chí thu nhập là một trong những tiêu chí "mềm” dễ rơi vào tình trạng không bền vững. Bởi vậy, hiện nay, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên đặt tiêu chí thu nhập là tiêu chí cốt lõi và đó cũng sẽ là nền tảng để địa phương này tiến tới xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu vào năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục