Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Từng miền quê đổi mới
Cập nhật: Thứ ba, 18/9/2018 | 8:01:19 AM Google Twitter
YBĐT - Đến thăm đường hoa do phụ nữ thôn Nạng, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình đảm nhiệm, chúng tôi không khỏi trầm trồ trước sự rực rỡ của muôn sắc hoa, khiến những con đường ở đây trở nên thật thơ mộng, không gian tươi mới, tràn đầy sức sống.
Người dân xã Phú Thịnh tích cực phát triển kinh tế.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Huệ - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phú Thịnh cho biết: "Toàn xã hiện có 4 con đường hoa dài và nhiều đoạn đường hoa. Thực hiện Phong trào Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới (XDNTM), mong muốn làm cho cảnh quan thêm đẹp nên chị em đã đi xin các giống hoa về trồng và nhân rộng. Cứ dịp cuối tuần, các hội viên phụ nữ lại thay nhau chăm sóc, tưới và nhổ cỏ cho đường hoa. Những con đường hoa hình thành đã góp phần giúp xã Phú Thịnh giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong XDNTM”.

Có mặt tại xã Cảm Ân mới thấy hết được sự nỗ lực vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trong quá trình chinh phục đích đến NTM. Tại Trường Tiểu học và THCS xã Cảm Ân, công nhân của Công ty TNHH Toàn Thắng đang tích cực xây dựng các phòng học, bếp ăn và nhà vệ sinh, bảo đảm nhà trường đủ điều kiện theo tiêu chí về cơ sở vật chất trường học. Đây là 1 trong 4 tiêu chí đang được xã Cảm Ân nỗ lực hoàn thành để cán đích NTM vào cuối năm nay.
 
Đồng chí Hoàng Văn Đại - Chủ tịch UBND xã Cảm Ân cho biết: "Đối với các tiêu chí chưa hoàn thành, xã đang nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện. Để bảo đảm tiêu chí về hộ nghèo, xã đã tạo điều kiện để các hộ được vay vốn, giới thiệu việc làm và cho các hộ đăng ký tham gia Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, từ đó giúp các hộ nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống. Cùng với đó, các thôn đang tích cực thi công làm đường, bảo đảm sẽ hoàn thành tiêu chí về giao thông trong tháng 12/2018”.

Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Bình đã giao chỉ tiêu các tiêu chí NTM cho các xã thực hiện và giao chỉ tiêu kế hoạch vốn Chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM năm 2018 để hỗ trợ các xã thực hiện công tác truyền thông cũng như giao các cơ quan chuyên môn hỗ trợ xã Đại Minh xây dựng đạt xã NTM kiểu mẫu. Giai đoạn 2018 - 2020 có ý nghĩa rất quan trọng để huyện phấn đấu hoàn thành mục tiêu giai đoạn II của Chương trình, cụ thể là số xã đạt chuẩn đến năm 2020 là 10 xã; tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện còn dưới 12,7%; tỷ lệ lao động qua đào tạo phấn đấu đạt 60%...
 
Đồng chí Lã Tuấn Hưng - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Bình cho biết: "Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, phát huy cao độ sự tham gia tích cực, chủ động của nhân dân, huyện sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch NTM cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng xã, tiến hành rà soát các tiêu chí còn mang tính hình thức, chưa hiệu quả để có giải pháp khắc phục. Đồng thời, huyện tập trung huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp với nguồn lực, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cộng đồng dân cư. Xác định NTM là phải nâng cao mức sống cho người dân, huyện đã tập trung chỉ đạo chuyển dịch nhanh cơ cấu cây trồng, vật nuôi tạo vùng sản xuất hàng hóa, gắn phát triển vùng nguyên liệu với xây dựng cơ sở chế biến, trọng tâm là thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng hồ Thác Bà nhằm tăng thu nhập cho cư dân nông thôn”.

Bảo Ngọc
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group