Vĩnh Lạc phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/10/2018 | 4:52:04 PM

YênBái - YBĐT - Hiểu được cốt lõi của xây dựng nông thôn mới là hướng đến nâng cao mức sống cả về vật chất và tinh thần cho người dân, nên sau 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên đã đạt 15/19 tiêu chí. Còn 4 tiêu chí về giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hoá và môi trường đang được địa phương phấn đấu hoàn thành để xã đủ điều kiện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018.Người dân xã Vĩnh Lạc, Lục Yên làm đường giao thông nông thôn.

Văn Tuấn - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Người dân huyện Mù Cang Chải vào vụ mới.

Năm 2018, Mù Cang Chải có 1 xã đạt 10 tiêu chí (Dế Xu Phình); 4 xã đạt 9 tiêu chí (Púng Luông, Chế Cu Nha, Lao Chải, Hồ Bốn,); 2 xã đạt 8 tiêu chí (Nậm Khắt, La Pán Tẩn, ); 2 xã đạt 7 tiêu chí (Kim Nọi, Khao Mang); 1 xã đạt 6 tiêu chí (Mồ Dề); 3 xã đạt 5 tiêu chí (Nậm Có, Cao Phạ và Chế Tạo).

Người dân thôn Phú Nhuận đồng lòng xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng các tuyến đường trong thôn.

Là một trong ba xã đầu tiên của thành phố Yên Bái triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, năm 2017, xã Âu Lâu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Tiêu chí thu nhập là một trong những tiêu chí "mềm” dễ rơi vào tình trạng không bền vững. Bởi vậy, hiện nay, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên đặt tiêu chí thu nhập là tiêu chí cốt lõi và đó cũng sẽ là nền tảng để địa phương này tiến tới xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu vào năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục