Trấn Yên tự hào nông thôn mới [video - ảnh]

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/1/2020 | 9:11:38 AM

YênBái - Ngay trong những ngày đầu xuân Canh Tý, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên sẽ vinh dự được đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đây là huyện đầu tiên của các tỉnh khu vực Tây Bắc đạt chuẩn nông thôn mới. Thành quả ấy là minh chứng cụ thể cho sự định hướng đúng đắn của cấp ủy Đảng, sự sáng tạo trong cách làm của địa phương và hơn cả là sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.


Nông thôn Trấn Yên đã khoác lên mình một màu áo mới xanh hơn, sáng hơn và đẹp hơnBí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà và Bí thư Huyện ủy Trấn Yên Nguyễn Thế Phước kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành - thôn 100% là đồng bào Mông sinh sống

Trong 10 năm xây dựng nông thôn mới, Trấn Yên đã huy động được gần 7.400 tỷ đồng đóng góp xây dựng  cơ sở hạ tầng. Nông thôn mới đã đổi thay toàn diện mỗi miền quê ... ... và hơn hết những người nông dân vốn đã quen chân lấm, tay bùn nay đã trở thành những người làm chủ khoa học - công nghệ, máy móc, trở thành những người nông dân mới. Sản xuất nông nghiệp ở Trấn Yên đã có bước đột phá rõ nét trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tạo ra các vùng sản xuất hàng hóa và sản phẩm chủ lực có giá trị như: vùng tre măng Bát Độ gần 3.400 ha, vùng quế 15.000 ha, chè chất lượng cao 200 ha, vùng trồng dâu 500 ha, vùng trồng cây ăn quả có múi 700 ha, 592 cơ sở chăn nuôi....Việc huy động người dân, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp đóng góp xây dựng nông thôn mới được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch và không có tình trạng huy động quá sức dân.

Tại Quyết định số 38/QĐ-TTg ngày 8/1/2020, Thủ tướng Chính phủ đã công nhận huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Trấn Yên đã trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của các tỉnh khu  vực Tây Bắc. "Cánh chim đầu đàn" Trấn Yên đã và đang tạo sức lan tỏa một cách mạnh mẽ góp sức xây dựng thêm những làng quê tươi đẹp, những miền quê đáng sống của tỉnh miền núi Yên Bái.


Sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, diện mạo thực sự của một đô thị miền núi đang dần thành hình. Những ngôi nhà mới khang trang mọc lên san sát, những con đường được bê tông hóa, nối nhà, nối xóm, nối những bờ xôi, ruộng mật. 

Mạnh Cường – Hoài Văn

Tags Trấn Yên huyện nông thôn mới Yên Bái huyện đầu tiên Tây Bắc

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Phong trào hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng đường bê tông từ 3m lên 6m được người dân Nghĩa Phúc ủng hộ tích cực.

Những ngày gần đây, thôn Ả Thượng, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ bỗng nhộn nhịp hẳn lên vì đón tiếp nhiều người đi qua ngắm cảnh, nhiều đoàn khách đến học hỏi kinh nghiệm từ việc xây dựng tuyến đường văn minh nông thôn vừa sáng xanh sạch, lại rực rỡ sắc hoa thu hút mọi ánh nhìn của du khách qua đường.

Xã Kiên Thành nâng cấp tuyến đường nội thôn tại thôn Đồng Ruộng.

Xác định nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống là những yếu tố quan trọng để hoàn thành xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh kinh tế địa phương... Qua đó, xã được công nhận đạt chuẩn NTM cuối năm 2019.

Đồng chí Lự Kim Vy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lạc trao đổi với cán bộ nữ về công tác vận động nhân dân và hội viên, đoàn viên đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng Vĩnh Lạc trở thành xã nông thôn mới nâng cao.

Chúng tôi về xã nông thôn mới (NTM) Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên vào những ngày đầu hạ nắng rót vàng như mật. Những ngôi nhà mới xây, những con đường bê tông hóa sáng bong, uốn quanh những thửa ruộng xanh rì màu mỡ, những đứa trẻ xúng xính áo hoa chạy nhảy không ngừng bên các sân nhà văn hóa làm cho bộ mặt nông thôn Vĩnh Lạc thêm bừng sáng hơn, tươi mới và tràn căng sức sống...

Nhân dân thôn Đêu 1 tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Đến thôn Đêu 1, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ ai cũng trầm trồ về con đường hoa dài 600 m đến thôn Đêu 4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục