Huyện Văn Yên: Xã An Bình đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/5/2020 | 3:45:10 PM

YênBái - Ngày 28/5, UBND huyện Văn Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã An Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận của UBND tỉnh cho xã An Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
Ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận của UBND tỉnh cho xã An Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, với sự đồng thuận quyết tâm vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã An Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

Đến nay, đường giao thông nông thôn của xã đảm bảo thuận tiện cho người dân đi lại. Hệ thống công trình thủy lợi với 12 km kênh mương được kiên cố hóa 100%, chủ động  tưới tiêu phục vụ sản xuất cho 90% diện tích lúa và hoa màu. Xã có 3 đập thủy lợi đảm bảo nước tưới cho trên 60 ha lúa nước và trồng trọt chăn nuôi trên địa bàn xã. 

Trên địa bàn xã có 8 trạm biến áp đảm bảo cung cấp điện an toàn cho trên 1.200 hộ sử dụng điện lưới quốc gia. Các đơn vị trường học đều được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Các mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ với các sản phẩm chủ yếu là quế, tinh dầu quế, chế biến gỗ rừng trồng phát huy hiệu quả góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Đến nay, trên địa bàn xã có 3 hợp tác xã và 4 mô hình liên kết sản xuất hoạt động có hiệu quả.  Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã An Bình được nhận bằng khen của UBND tỉnh 

Nhờ đa dạng hóa các hình thức sản xuất, đời sống vật chất, tinh thần người dân không ngừng được cải thiện. Hết năm 2019 thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn 6,16%; trên địa bàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát; trên 97% người lao động trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 85% trở lên, xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế.

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã An Bình trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND tỉnh, UBND huyện Văn Yên, UBND xã An Bình khen thưởng.

Thanh Tân

Tags An Bình Văn Yên nông thôn mới 19 tiêu chí

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Phong trào hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng đường bê tông từ 3m lên 6m được người dân Nghĩa Phúc ủng hộ tích cực.

Những ngày gần đây, thôn Ả Thượng, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ bỗng nhộn nhịp hẳn lên vì đón tiếp nhiều người đi qua ngắm cảnh, nhiều đoàn khách đến học hỏi kinh nghiệm từ việc xây dựng tuyến đường văn minh nông thôn vừa sáng xanh sạch, lại rực rỡ sắc hoa thu hút mọi ánh nhìn của du khách qua đường.

Xã Kiên Thành nâng cấp tuyến đường nội thôn tại thôn Đồng Ruộng.

Xác định nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống là những yếu tố quan trọng để hoàn thành xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh kinh tế địa phương... Qua đó, xã được công nhận đạt chuẩn NTM cuối năm 2019.

Đồng chí Lự Kim Vy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lạc trao đổi với cán bộ nữ về công tác vận động nhân dân và hội viên, đoàn viên đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng Vĩnh Lạc trở thành xã nông thôn mới nâng cao.

Chúng tôi về xã nông thôn mới (NTM) Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên vào những ngày đầu hạ nắng rót vàng như mật. Những ngôi nhà mới xây, những con đường bê tông hóa sáng bong, uốn quanh những thửa ruộng xanh rì màu mỡ, những đứa trẻ xúng xính áo hoa chạy nhảy không ngừng bên các sân nhà văn hóa làm cho bộ mặt nông thôn Vĩnh Lạc thêm bừng sáng hơn, tươi mới và tràn căng sức sống...

Nhân dân thôn Đêu 1 tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Đến thôn Đêu 1, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ ai cũng trầm trồ về con đường hoa dài 600 m đến thôn Đêu 4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục