Thôn Đồng Sâm, xã Báo Đáp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/7/2020 | 1:05:00 PM

YênBái - Sáng 11/7, UBND huyện Trấn Yên tổ chức Lễ công bố thôn Đồng Sâm, xã Báo Đáp đạt chuẩn thôn Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2020 và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lãnh đạo huyện Trấn Yên trao bằng công nhận thôn Đồng Sâm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.
Lãnh đạo huyện Trấn Yên trao bằng công nhận thôn Đồng Sâm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Vinh dự là thôn đầu tiên trong xã Báo Đáp và là 1 trong 4 thôn đầu tiên đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trên toàn huyện, sau một thời gian ngắn đạt chuẩn NTM, thôn Đồng Sâm đã tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành 15 tiêu chí của thôn NTM nâng cao và 10 tiêu chí của thôn NTM kiểu mẫu. 

Thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, cả thôn đã huy động Nhân dân đóng góp được 9,4 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí. Đến nay, 100% đường trục thôn, đường xóm đã được bê tông hóa, 100% tuyến kênh mương được kiên cố hóa. 

Thôn luôn chú trọng phát triển những mô hình sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi giá trị bền vững và có hiệu quả như: Chuỗi liên kết trồng dâu nuôi tằm với 2 tổ hợp tác và là địa điểm chọn xây dựng nhà ươm tằm giống của Công ty Dâu tằm tơ Miền Bắc. 

Ngoài ra còn có các mô hình phát triển kinh tế kết hợp như: Trồng cây ăn quả với chăn thả gia cầm, làm vườn ươm, trồng cây cảnh, cây dược liệu, chế biến lâm sản…góp phần nâng tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 98%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/năm.

Với những thành tích đã đạt được, thôn Đồng Sâm đã được UBND huyện công nhân thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020. Đây chính là động lực để nhân dân và cán bộ trong thôn tiếp tục đoàn kết, đồng lòng xây dựng thôn Đồng Sâm ngày càng phát triển, đem lại cuộc sống ấm no cho Nhân dân.

Tại lễ công bố, lãnh đạo UBND huyện đã trao giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND xã Báo Đáp đã khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM tại địa phương.

Nguyễn Thư (Trấn Yên)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Phong trào hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng đường bê tông từ 3m lên 6m được người dân Nghĩa Phúc ủng hộ tích cực.

Những ngày gần đây, thôn Ả Thượng, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ bỗng nhộn nhịp hẳn lên vì đón tiếp nhiều người đi qua ngắm cảnh, nhiều đoàn khách đến học hỏi kinh nghiệm từ việc xây dựng tuyến đường văn minh nông thôn vừa sáng xanh sạch, lại rực rỡ sắc hoa thu hút mọi ánh nhìn của du khách qua đường.

Xã Kiên Thành nâng cấp tuyến đường nội thôn tại thôn Đồng Ruộng.

Xác định nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống là những yếu tố quan trọng để hoàn thành xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh kinh tế địa phương... Qua đó, xã được công nhận đạt chuẩn NTM cuối năm 2019.

Đồng chí Lự Kim Vy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lạc trao đổi với cán bộ nữ về công tác vận động nhân dân và hội viên, đoàn viên đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng Vĩnh Lạc trở thành xã nông thôn mới nâng cao.

Chúng tôi về xã nông thôn mới (NTM) Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên vào những ngày đầu hạ nắng rót vàng như mật. Những ngôi nhà mới xây, những con đường bê tông hóa sáng bong, uốn quanh những thửa ruộng xanh rì màu mỡ, những đứa trẻ xúng xính áo hoa chạy nhảy không ngừng bên các sân nhà văn hóa làm cho bộ mặt nông thôn Vĩnh Lạc thêm bừng sáng hơn, tươi mới và tràn căng sức sống...

Nhân dân thôn Đêu 1 tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Đến thôn Đêu 1, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ ai cũng trầm trồ về con đường hoa dài 600 m đến thôn Đêu 4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục