Xã Đồng Khê đón công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/9/2020 | 3:30:23 PM

YênBái - UBND huyện Văn Chấn vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đồng Khê đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạoxây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn.
Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, 10 năm qua, Đồng Khê đã huy động đầu tư xây dựng trên 98 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó: ngân sách Nhà nước gần 51 tỷ đồng, vay vốn tín dụng trên 34 tỷ đồng, doanh nghiệp 1,2 tỷ đồng và nhân dân đóng góp trên 11,7 tỷ đồng. 

Đến nay, các tuyến đường nội thôn, xóm đã cơ bản được cứng hóa, hệ thống kênh mương kiên cố, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất; 100% thôn bản có nhà văn hóa khang trang, cơ sở vật chất trường lớp học được đầu tư, 3 trường trên địa bàn xã đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Cùng với việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tích cực cải tạo cảnh quan môi trường nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân, Đồng Khê đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 36 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn trên 4%. 

Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế  - xã hội, UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định công nhận Đồng Khê đạt chuẩn nông thôn mới.Đồng chí Nguyễn Văn Khánh trao Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn.

Nhân dịp này, 16 tập thể, 32 cá nhân đã được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tuyết Mai – Quang Sơn (Trung tâm TT - VH huyện Văn Chấn)

Tags Đồng Khê nông thôn mới

Các tin khác
Lãnh đạo xã Đông Cuông, huyện Văn Yên và Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Lương Văn Thùy thăm con đường vào thôn Gốc Quân.

Mới 27 tuổi, song Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Hờ A Do đã được tín nhiệm bầu là người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Anh đã vận dụng một cách linh hoạt, khéo léo công tác dân vận của Đảng vào xây dựng nông thôn mới. Còn có rất nhiều người như Do...

Hợp tác xã Sản xuất rau an toàn Âu Lâu đang hoạt động hiệu quả, thu nhập bình quân ước đạt 15 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2017, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (XDNTM) và là một trong 3 xã đầu tiên của thành phố được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao đầu tháng 9/2020. Hiện nay, xã tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu hoàn thành XDNTM kiểu mẫu vào cuối năm.

Nhân dân xã Tân Hợp (Văn Yên) bê tông hóa đường giao thông nông thôn.

Năm 2020, huyện Văn Yên phấn đấu 3 xã An Bình, Mậu Đông, Quang Minh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Hiện tại, xã An Bình đã hoàn thành và ra mắt xã NTM; xã Mậu Đông, Quang Minh phấn đấu ra mắt cuối năm 2020.

Người dân xã An Bình xây dựng bể thu gom rác thải.

Các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh, nhiều mô hình điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua được xây dựng và nhân rộng cùng hướng về mục tiêu chung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục