Huyện Yên Bình tăng cường kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các địa phương

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/1/2021 | 5:14:38 PM

YênBái - Nhằm đạt mục tiêu huyện nông thôn mới vào năm 2025, cùng với việc tăng cường thu hút các nguồn vốn đầu tư, phát huy nội lực trong dân, huyện Yên Bình đã tăng cường công tác kiểm tra tại các địa phương, nhất là các xã nằm trong lộ trình cán đích nông thôn mới năm 2021.

Đồng chí An Hoàng Linh- Bí thư Huyện ủy Yên Bình (thứ hai, phải sang) kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các địa phương
Đồng chí An Hoàng Linh- Bí thư Huyện ủy Yên Bình (thứ hai, phải sang) kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các địa phương

Năm 2020, huyện Yên Bình đã đầu tư và được đầu tư gần 900 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó nguồn vốn huy động trong dân và nguồn ngân sách huyện đạt gần 60 tỷ đồng. Đến thời điểm này, toàn huyện đã có 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đều đạt từ 12 tiêu chí trở lên. 

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới, trong những ngày này, huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra do các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn. 

Qua kiểm tra, huyện đã kịp thời chỉ đạo các phòng, ban chức năng: Nông nghiệp -Phát triển nông thôn, Kinh tế - Hạ tầng, Ban Quản lý dự án, Tài nguyên - Môi trường tham mưu làm tốt công tác quy hoạch, lồng ghép các nguồn vốn đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản như công trình  thủy lợi, nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn... tại các xã Bảo Ái, Cẩm Ân, Tân Hương và Mông Sơn. 

Đồng thời chỉ đạo các địa phương tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát huy nội lực trong dân, tạo sự đồng thuận cao trong quá trình triển khai thực hiện.  Huyện phấn đấu năm 2021 sẽ có thêm 4 xã là Cảm Nhân, Phúc Ninh, Mỹ Gia, Bảo Ái đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã Đại Minh và Xuân Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

Hữu Nghĩa (Trung tâm TT&VH Yên Bình)

Tags Huyện Yên Bình kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới

Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Thế Phước – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Tuy Lộc đạt chuẩn nông thôn mới  kiểu mẫu năm 2020

Sáng 1/3, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2020 và khởi công công trình đường nối đê bao đến trung tâm xã Tuy Lộc. Đây là xã đầu tiên được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu của tỉnh Yên Bái.

Cán bộ thôn Đức Quân trao đổi với nhân dân về phát triển cây ăn quả hàng hóa.

Được chọn để hoàn thành và ra mắt thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu vào cuối năm 2020, thôn Đức Quân, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên, nhân dân với những cách làm hay, sáng tạo.

Khuyến nông viên xã Văn Phú, thành phố Yên Bái trao đổi với người dân cách phòng chống rét cho mạ vụ xuân.

Giai đoạn 2016 - 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái đã chủ động, nỗ lực, tích cực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, khẳng định rõ nét vai trò và đóng góp quan trọng đối với nhiệm vụ thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục