[Ảnh] Văn Yên: Lan tỏa phong trào “Dịch rào hiến đất” xây dựng nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ hai, 2/8/2021 | 2:10:22 PM

YênBái - Qua 3 tuần phát động và triển khai, phong trào “Dịch rào hiến đất làm đường giao thông gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025” ở Văn Yên đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân các dân tộc trong huyện, tạo sự lan tỏa tích cực, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Phong trào “Dịch rào hiến đất” đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân các dân tộc trong huyện.
Phong trào “Dịch rào hiến đất” đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân các dân tộc trong huyện.

Nhằm triển khai có hiệu quả phong trào "Tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 – 2025”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Văn Yên đã phát động phong trào "Dịch rào hiến đất” tại 25 xã, thị trấn trong toàn huyện. 

Qua 3 tuần phát động và triển khai, phong trào đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân các dân tộc trong huyện, tạo sự lan tỏa tích cực, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn. Trên tinh thần tự nguyện, nhân dân trong huyện đã tháo dỡ tường rào kiên cố, hiến trên 27.000 m2 đất đai, hoa màu để mở rộng làm đường giao thông nông thôn. 

Từ đây, những con đường khang trang, sạch đẹp, thể hiện "Ý Đảng – lòng dân” sẽ được hình thành trong nay mai, góp phần đưa Văn Yên trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025. 

Được biết, trong 6 tháng đầu năm, thực hiện phong trào "Tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025", nhân dân các dân tộc huyện Văn Yên đã hiến trên 58.000m2 đất đai, hoa màu để làm đường giao thông nông thôn, chưa kể nhiều cây cối, vật kiến trúc trên diện tích hiến đã được người dân tự nguyện phá bỏ, mở rộng đường giao thông nông thôn, góp phần hoàn thành tốt tiêu chí đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.Nhiều hộ dân trên tuyến đường Nguyễn Du, thị trấn Mậu A đã tháo dỡ các công trình kiên cố để hiến đất làm đường giao thông nông thôn.Cây cối được chặt bỏ để hiến đất làm đường.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên trực tiếp xuống cơ sở tuyên truyền, vận động cũng như trực tiếp tham gia giúp đỡ, lao động cùng bà con nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong cả hệ thống chính trị, góp phần lan tỏa những giá trị tích cực của phong trào "Dịch rào hiến đất".Cán bộ Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Văn Yên giúp nhân dân dọn dẹp cây cối, tạo cảnh quan môi trường.Lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên xung kích, tình nguyện giúp đỡ người dân dọn dẹp phong quang tuyến đường.Gia đình ông Nguyễn Tiến Thành (ngoài cùng bên phải) ở tổ 7, thị trấn Mậu A đã tình nguyện dỡ bỏ tường rào kiên cố, hiến trên 80 m2 đất mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn. 

Thu Trang – Đức Toàn

Tags Văn Yên lan tỏa phong trào Dịch rào hiến đất

Các tin khác
Lực lượng vũ trang thành phố Yên Bái lao động cùng nhân dân đắp lề đường tại thôn Nước Mát, xã Âu Lâu.

Xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái đang trong lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Để đạt được mục tiêu đề ra, Đảng bộ, chính quyền địa phương xác định rõ công tác tuyên truyền là một nhiệm vụ quan trọng để nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa và trách nhiệm trong quá trình xây dựng NTM.

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Văn Chấn có 5 xã là: Đại Lịch, Thượng Bằng La, Nghĩa Tâm, Tân Thịnh, Chấn Thịnh, Đồng Khê được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM và xã Tân Thịnh được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Dự kiến từ nay đến cuối năm, Văn Chấn sẽ có thêm 3 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn là: Tú Lệ, Minh An và Sơn Lương được công nhận xã NTM, xã Đại Lịch sẽ đạt chuẩn NTM nâng cao.

Những buổi ra quân thực hiện các giải pháp hỗ trợ công tác giảm nghèo là “đòn bẩy” để người dân Yên Bình có động lực vươn lên thoát nghèo.

Trong năm 2021, Yên Bình đã hỗ trợ làm nhà cho 140 hộ nghèo với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng. Đến thời điểm này đã có trên 80 nhà khởi công, trong đó 71 nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Số nhà còn lại dự kiến xong trong tháng 11/2021.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu cho xã Đào Thịnh.

Sáng 10/10, UBND huyện Trấn Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đào Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2021. Đây là xã đầu tiên của huyện Trấn Yên và là xã thứ 3 của tỉnh Yên Bái đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục