Xã Tú Lệ hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/10/2021 | 7:54:42 AM

YênBái - Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị thẩm định xét công nhận xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn đạt chuẩn NTM năm 2021.

Bí thư Đảng ủy xã Nậm Có Sùng A Dê và Bí thư Đảng ủy xã Tú Lệ - Bùi Thị Doan trao đổi trong quá trình thi công đường.
Bí thư Đảng ủy xã Nậm Có Sùng A Dê và Bí thư Đảng ủy xã Tú Lệ - Bùi Thị Doan trao đổi trong quá trình thi công đường.

Từ năm 2011 đến nay, nhân dân Tú Lệ đã đóng góp tiền, ngày công lao động và hiến trên 16.000 m2 đất làm đường giao thông và các công trình phúc lợi khác của thôn, xã. Đến nay, 100% các tuyến đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa; 100% các tuyến đường trục thôn, xóm, liên thôn được cứng hóa. Các công trình thủy lợi được đầu tư xây dựng, tu bổ, sửa chữa, nâng cấp. Tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 97,57%. 

Cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng. Tỷ lệ hộ có nhà ở đạt chuẩn theo quy định đạt 92,2%. Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 37,3 triệu đồng. 

Với sự thống nhất cao, Hội đồng thẩm định đã thống nhất xã Tú Lệ hoàn thành 19/19 tiêu chí, đủ điều kiện trình UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. 
B.T

Tags Xã Tú Lệ Văn Chấn hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Các tin khác
Người dân bản Lụ 1, xã Phúc sơn tham gia làm đường giao thông nông thôn.

Sau 10 năm triển khai thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), kinh tế, xã hội của thị xã Nghĩa Lộ đã có nhiều thay đổi tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; hệ thống hạ tầng được quan tâm đầu tư, bộ mặt đô thị và khu vực nông thôn đã có nhiều thay đổi.

Lãnh đạo xã Tân Lĩnh đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tân Lĩnh không chỉ thay đổi về diện mạo mà trên tất cả các lĩnh vực đều có kết quả đáng tự hào, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân trên địa bàn từng bước nâng lên rõ rệt.

Thừa ủy quyền, lãnh đạo huyện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận của UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng và trao công trình phúc lợi của UBND tỉnh cho xã Đại Phác.

Ngày 21/1, huyện Văn Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Đại Phác đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.

Mô hình chăn nuôi gà hàng hóa của gia đình ông Lê Tuấn Dũng ở thôn Hồng Hà, xã Nga Quán hàng năm cho thu nhập cao và ổn định.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao tiến tới xã NTM kiểu mẫu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục