Xã Minh Quán (Trấn Yên) đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/10/2021 | 1:58:55 PM

YênBái - Ngày 21/10, Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm định xét, công nhận xã Minh Quán, huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái phát biểu và chủ trì Hội nghị.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái phát biểu và chủ trì Hội nghị.

Sau 3 năm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Minh Quán đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn của địa phương để cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch triển khai kịp thời các biện pháp, giải pháp nhằm tiếp tục duy trì, nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM và xây dựng xã NTM nâng cao. 

Theo đó, nhóm các tiêu chí về hạ tầng kinh tế - xã hội như: quy hoạch, giao thông, thủy lợi tiếp tục được xã đầu tư, duy trì và nâng cao chất lượng. 16 tuyến đường giao thông từ trục thôn trở lên đã được lắp đặt biển báo tại các vị trí giao nhau theo quy định. 12 tuyến đường trục thôn, xóm và đường liên thôn, xóm được bê tông hóa, đạt tỷ lệ 100%. 16 tuyến đường trục xã, trục thôn đã được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, đạt tỷ lệ 82,3%. 

Xã đã có vùng sản xuất hàng hóa tập trung, sản phẩm chủ lực là cây quế với diện tích 500ha, trong đó có 225 ha sản xuất theo hướng hữu cơ. Trên địa bàn có 3 hợp tác xã, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 51,8 triệu đồng, gấp 1,44 lần so với chuẩn nông thôn mới năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2020 còn 1,44%.

Giáo dục - y tế - văn hóa được quan tâm. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,7%...

Với sự thống nhất cao, Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của tỉnh đã thống nhất xã Minh Quán, huyện Trấn Yên đã hoàn thành các nhóm tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đủ điều kiện trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Nguyễn Thư (Trung tâm TT-VH huyện Trấn Yên)

Tags Xã Minh Quán Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Các tin khác
Người dân bản Lụ 1, xã Phúc sơn tham gia làm đường giao thông nông thôn.

Sau 10 năm triển khai thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), kinh tế, xã hội của thị xã Nghĩa Lộ đã có nhiều thay đổi tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; hệ thống hạ tầng được quan tâm đầu tư, bộ mặt đô thị và khu vực nông thôn đã có nhiều thay đổi.

Lãnh đạo xã Tân Lĩnh đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tân Lĩnh không chỉ thay đổi về diện mạo mà trên tất cả các lĩnh vực đều có kết quả đáng tự hào, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân trên địa bàn từng bước nâng lên rõ rệt.

Thừa ủy quyền, lãnh đạo huyện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận của UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng và trao công trình phúc lợi của UBND tỉnh cho xã Đại Phác.

Ngày 21/1, huyện Văn Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Đại Phác đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.

Mô hình chăn nuôi gà hàng hóa của gia đình ông Lê Tuấn Dũng ở thôn Hồng Hà, xã Nga Quán hàng năm cho thu nhập cao và ổn định.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao tiến tới xã NTM kiểu mẫu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục