Bảo Hưng đón bằng công nhận xã nông thôn mới nâng cao

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/11/2021 | 3:47:53 PM

YênBái - Ngày 25/11, huyện Trấn Yên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Bảo Hưng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã Bảo Hưng.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã Bảo Hưng.

Được UBND tỉnh Yên Bái công nhận đạt chuẩn NTM từ năm 2016, đến nay, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Trong đó, kết cấu hạ tầng trên địa bàn xã được đầu tư khá đồng bộ; 100% các tuyến đường từ trục thôn trở lên được bê tông hoá, được lắp đặt biển báo chỉ dẫn giao thông đảm bảo theo quy định và có hệ thống đèn chiếu sáng. 

Bên cạnh đó, xã đã tập trung phát triển kinh tế, tuyên truyền, vận động người dân xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung với sản phẩm chủ lực là cây chè chất lượng cao với diện tích trên 150 ha và 2 sản phẩm chè xanh được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. 

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 50,6 triệu đồng/ năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,12%; duy trì tốt các tiêu chí về văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tỷ lệ hộ phân loại rác thải tại nguồn trên 90%, tỷ lệ hộ thu gom rác thải tập trung đạt 87,2%; 85% hộ chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh; các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ đúng cam kết bảo vệ môi trường...

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập và và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu tại huyện Trấn Yên; UBND huyện Trấn Yên và UBND xã Bảo Hưng cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Thanh Tiến (Trung tâm TT-VH Trấn Yên)

Tags nông thôn mới Trấn Yên

Các tin khác
Nhân dân xã Phong Dụ Hạ chung sức làm đường bê tông nông thôn.

Lã xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên, nhưng nhờ phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của nhân dân, tranh thủ tốt nguồn lực đầu tư của Nhà nước, đến nay, xã Phong Dụ Hạ đã hoàn thành 14/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM).

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Văn Yên vận động người dân xã Viễn Sơn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Cùng với tiêu chí về môi trường thì tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới đòi hỏi quyết tâm chính trị, sự đồng thuận rất cao của cấp ủy, chính quyền các cấp; trong đó, lực lượng công an làm nòng cốt.

Thanh long ruột đỏ xã Hưng Khánh phấn đấu đạt sản phẩm OCOP. Trong ảnh: Nông dân xã Hưng Khánh chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc thanh long.

Thực hiện phong trào Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), Hội Nông dân (HND) huyện Trấn Yên đã tập trung tuyên truyền, lựa chọn các tiêu chí xây dựng NTM để chỉ đạo các cấp Hội thực hiện.

Nhân dân xã Xuân Tầm bê tông hóa đường giao thông nông thôn.

Là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên, mặc dù điểm xuất phát thấp, song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chung sức của nhân dân, xã Xuân Tầm đang tập trung huy động mọi nguồn lực phấn đấu đến tháng 11/2022 hoàn thành và ra mắt xã nông thôn mới theo lộ trình, kế hoạch của UBND huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục