Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Du lịch - Lễ hội
Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Lịch sử cấp tỉnh đình, đền và chùa Văn Tiến (thành phố Yên Bái) 
Cập nhật: Thứ bảy, 4/2/2017 | 4:21:26 PM Google Twitter
YBĐT - Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017 và chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017), sáng 3/2, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Tiến tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đình, đền và chùa Văn Tiến, xã Văn Tiến (thành phố Yên Bái).
Đồng chí Ngô Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái trao Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đình, đền, chùa Văn Tiến cho chính quyền xã Văn Tiến.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Yên Bái; đại diện chính quyền địa phương, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng đông đảo bà con nhân dân.

Lễ rước Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đình, đền và chùa Văn Tiến.

Đình, đền và chùa Văn Tiến tọa lạc tại thôn Văn Quỳ, xã Văn Tiến, được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh theo Quyết định số 237/QĐ-UBND ngày 17/2/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Di tích là thiết chế tín ngưỡng - tôn giáo có từ đầu thế kỷ XIX, gắn với lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, hội tụ đầy đủ những giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học.

Trải qua thăng trầm, biến cố của thời gian, năm 2010, đình, đền và Chùa được nhân dân trong và ngoài xã quyên góp ủng hộ, cung tiến đã được trùng tu, tôn tạo, xây dựng lại trên nền đất cũ nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng lành mạnh của nhân dân. Hiện trong đền và chùa còn lưu giữ nhiều cổ vật có giá trị là 2 tượng thánh Mẫu, 1 lư hương cổ bằng đồng, 1 tượng Đức ông, 2 ngựa đồng, 1 ngai thờ và 1 ống hương.

Di tích đình, đền và chùa Văn Tiến được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh là đồng thới còn là nơi kế thừa, lưu giữ nét văn hóa cổ truyền, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Yên Bái và nhân dân xã Văn Tiến thắp hương tại đình, đền và chùa Văn Tiến.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị chính quyền xã Văn Tiến tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, cơ quan chuyên môn làm tốt công tác bảo tồn cũng như phát huy hiệu quả giá trị của Di tích. Đặc biệt, có kế hoạch bảo vệ cảnh quan môi trường cùng các hoạt động của Khu di tích theo Luật Di sản và các quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động xây dựng, trùng tu, tôn tạo tiếp theo.

Vũ Đồng

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group