Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Du lịch - Lễ hội
Sẵn sàng cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017
Cập nhật: Thứ ba, 7/3/2017 | 9:12:02 AM Google Twitter
Tỉnh Đắk Lắk đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 và Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4, diễn ra từ ngày 8-13/3/2017.
Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V – Năm 2015.

Hiện nay, trên hầu hết các tuyến phố chính của thành phố Buôn Ma Thuột đều rợp cờ, hoa, biểu ngữ… chào mừng lễ hội.

Trong dịp Lễ hội, ngoài chương trình khai mạc với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc - Liên kết phát triển” có quy mô hoành tráng, còn có hàng loạt chuỗi sự kiện lớn khác: Hội chợ, triển lãm chuyên ngành cà phê có 234 đơn vị đăng ký tham gia, gồm 735 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4; trưng bày chuyên đề lịch sử cồng chiêng Tây Nguyên, lịch sử đồn điền cà phê CADA; hội thảo về cà phê… Lễ hội lần này cũng có trên 800 nghệ nhân, diễn viên, nông dân sản xuất giỏi của các tỉnh Tây Nguyên tham gia Lễ hội đường phố, đêm hội vào mùa, đêm hội diễn tấu cồng chiêng…

Thành phố Buôn Ma Thuột có 32 quán cà phê tiêu biểu được chọn để tổ chức phục vụ cà phê miễn phí hoặc giảm giá bán cho khách hàng. Đây là những quán cà phê có phong cách phục vụ, pha chế, không gian đặc trưng của Tây Nguyên và đã được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Sân bay Buôn Ma Thuột cũng tăng thêm 6 chuyến bay đến và đi trong dịp Lễ hội này.

Theo ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk , việc tổ chức Lễ hội lần này là nhằm quảng bá thương hiệu mang tên gọi xuất xứ hàng hóa "Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Đắk Lắk nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới. Lễ hội cũng nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại” vào năm 2005, được chuyển sang danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” vào năm 2008.

Đồng thời, thông qua Lễ hội sẽ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, mời gọi những dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn của các tỉnh Tây Nguyên.

(Theo Dangcongsan.vn)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group