Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Du lịch - Lễ hội
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 thu hút 25.000 lượt khách
Cập nhật: Thứ ba, 14/3/2017 | 9:58:42 AM Google Twitter
Theo đánh giá của Ban tổ chức, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đã thành công ngoài mong đợi.
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Tối 13/3, tại Quảng trường 10-3 thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đã thành công ngoài mong đợi. Sau hơn một tuần tổ chức, lễ hội đã thu hút khoảng 25.000 lượt khách, trong đó có 3.000 khách quốc tế.

12 hoạt động chính của lễ hội đều có ý tưởng độc đáo, tạo ấn tượng đặc sắc. Trong đó Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê thu hút 734 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu cà phê trong và ngoài nước tham gia, thu hút rất đông khách đến tham quan mua sắm. Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên đã có 25 dự án ở các tỉnh Tây Nguyên được trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ với tổng số vốn gần 90.000 tỷ đồng. Các ngân hàng cam kết cấp gần 30.000 tỷ đồng cho hàng chục dự án.

Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên với sáu nội dung chính gồm: Đêm hội diễn tấu cồng chiêng Tây Nguyên; phục dựng các nghi thức, nghi lễ của đồng bào dân tộc thiểu số; Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên; Lễ hội đua voi và thuyền độ mộc… đã thu hút gần 600 nghệ nhân, nghệ sỹ trong và ngoài nước tham gia, mang lại nhiều sản phẩm nghệ thuật có giá trị cao về văn hóa, góp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn và phát huy giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Bà Huỳnh Thị Thanh Tĩnh – Trưởng phòng Nghệ thuật quần chúng, Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk cho biết, với những đóng góp vào sự thành công cho lễ hội, Đoàn nghệ nhân cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng bằng khen.

Bà Huỳnh Thị Thanh Tĩnh cho biết: “Để bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, những năm qua, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tích cực hưởng ứng các phong trào. Và để có lễ hội cồng chiêng này thì các huyện thị xã thành phố cũng tổ chức tập luyện cho các nghệ nhân tham gia tốt các hoạt động tại lễ hội. Đối với các nghệ nhân tham gia Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần này thì rất vui mừng vì được mang bản sắc văn hóa của mình để tham dự lễ hội cồng chiêng này đạt kết quả cao”.

(Theo VOV)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group